Tin địa phương

Thứ hai, 20/08/2018 06:38 GMT+7

(TTV) Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia thăm và làm việc tại Tuyên Quang

Thứ năm, ngày 12 tháng 04 năm 2018 cập nhật lúc 15:47

Sáng nay (12/4), Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia do Nghị sĩ David Littleproud, Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cán bộ, lãnh đạo Công ty TNHH sữa Việt Nam Future Milk tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương). Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia; Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Đoàn công tác tham quan nhà máy của Công ty TNHH sữa Việt Nam

Future Milk tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương). 

 

Công ty TNHH sữa Việt Nam Future Milk xã Phúc Ứng được thành lập năm 2008. Đây là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 20 triệu USD của nhà đầu tư Australia. Từ mấy trăm con bò sữa ban đầu, đến nay Công ty đã tăng số lượng đàn bò sữa lên hơn 1.000 con, trong đó có trên 60% là bò vắt sữa và 40% là bò hậu bị. Trung bình mỗi con đạt từ 30 - 33 lít sữa/ngày, tạo việc làm cho trên 70 lao động, thu nhập bình quân đạt từ 5.000.000 – 6.000.000đồng/người/tháng. Hiện nay Công ty đã đầu tư dây chuyền vắt sữa hiện đại của Israel cho 48 con một lượt, cùng với đó là hệ thống thiết bị hiện đại, như hệ thống làm mát, hệ thống nước sạch, hệ thống xử lý môi trường, dây chuyền chế biến thức ăn tinh và quy hoạch vùng thức ăn xanh phục cho đàn bò sữa.

 

 

Thăm và kiểm tra thực tế trang trại bò sữa của Công ty TNHH sữa Việt Nam Future Milk, Nghị sĩ David Littleproud, Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Tuyên Quang về mặt bằng, nguồn nhân lực, đặc biệt quy hoạch diện tích trồng cỏ, trồng ngô phục vụ thức ăn xanh cho đàn bò sữa. Đây là minh chứng cụ thể, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án của Australia tại tỉnh Tuyên Quang.


Nghị sĩ David Littleproud, Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia cũng rất quan tâm đến những tiềm năng của Tuyên Quang như: Phát triển công nghiệp, phát triển nông, lâm nghiệp công nghệ cao, du lịch, giáo dục đào tạo…Qua chuyến công tác này là dịp để kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Australia trên các lĩnh vực; giúp đỡ tỉnh giới thiệu, vận động các doanh nghiệp và các tổ chức của Australia đầu tư, triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh Tuyên Quang.

 

Đỗ Bình - Lý Dũng

 Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh