Tin địa phương

Thứ ba, 25/09/2018 12:58 GMT+7

(TTV) Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Chương trình nông thôn mới tại xã Thái Bình

Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 16:46

Sáng ngày 13/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình (Yên Sơn).


Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Sơn.

 

 Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Sơn kiểm tra tình hình xây

dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình. Ảnh TQĐT

 

Xã Thái Bình là xã thuần nông, toàn xã có gần 3.000 lao động, trong đó lao động nông nghiệp chiếm 75%. Lợi thế của địa phương là phát triển các loại cây ăn quả, phát triển nông nghiệp hàng hóa. Thời gian vừa qua, cây nhãn là một trong những cây trồng chủ lực cho giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương.


Bên cạnh đó Thái Bình còn phát triển trồng cây lâm nghiệp với trên 1.600 ha đất rừng, trong đó trên 800 ha rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC. Hiện nay thu nhập bình quân của xã đạt trên 25.000.000 đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trên 7%.


Thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện nay, xã Thái Bình đã đạt 12/19 tiêu chí; 7 tiêu chí chưa đạt hiện tại chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng nông thôn, các công trình công cộng và phúc lợi xã hội như: đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng thương mại nông thôn...

 

 Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Sơn khảo sát vườn nhãn ghép

tại xã Thái Bình.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp bền vững của địa phương, đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp. Cụ thể là việc phát triển các loại cây ăn quả có thế mạnh như: nhãn, na, vùng sản xuất rau, đẩy mạnh trồng rừng, nuôi thương phẩm các loại cá đặc sản... Các đại biểu dành thời gian phân tích, bàn các giải pháp nhằm đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí của bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thái Bình tập trung thực hiện tốt việc phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, của huyện Yên Sơn, nhất là ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển nông nghiệp. Kịp thời tham mưu, đề xuất với các cấp, các ngành trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Cùng với việc phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, cần huy động, tranh thủ các nguồn lực đầu tư khác để sớm xây dựng xã Thái Bình trở thành mô hình điểm về xây dựng nông thôn mới.


Đồng chí lưu ý trong quá trình tổ chức sản xuất, phát triển ngành nông nghiệp cần luôn chú trọng đến việc ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; xây dựng được sản phẩm nông nghiệp đặc thù, trong đó đặc biệt chú ý việc xây dựng được nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm.

 

* Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm di tích Bộ Canh nông, tiền thân của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt địa điểm làm việc trong những năm 1952-1954, tại thôn Hoắc, xã Thái Bình (Yên Sơn)./.

 

Thái Văn – Lý DũngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh