Tin địa phương

Thứ ba, 25/09/2018 01:17 GMT+7

(TTV) Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 15:26

Sáng ngày 14/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.


Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Tiến Thắng; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn.

 

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác. Ảnh: TQĐT

 

Xã Thái Bình (Yên Sơn) là nơi Bộ Canh nông, tiền thân của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đặt địa điểm làm việc từ năm 1952 - 1954. Tri ân tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã, Bộ NN&PTNT chủ trương hỗ trợ giúp xã Thái Bình tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.


Thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã Thái Bình đã đạt 12/19 tiêu chí, còn 7 tiêu chí chưa đạt thuộc các lĩnh vực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng nông thôn, công trình công cộng và phúc lợi xã hội như: đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng thương mại nông thôn...


Thời gian qua, xã Thái Bình đã phát huy lợi thế của địa phương trong trồng và phát triển các loại cây ăn quả, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là việc phát triển cây nhãn, đã và đang mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Bên cạnh đó, xã cũng chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế lâm nghiệp, phát triển vùng rau và nuôi cá thương phẩm.


Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp giúp xã Thái Bình đẩy nhanh việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm là các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp bền vững; đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, trong đó tập trung lựa chọn, canh tác các loại giống cây, con cho giá trị kinh tế cao, phát triển các loại cây ăn quả có thế mạnh, phát triển vùng sản xuất rau công nghệ cao, đẩy mạnh trồng rừng, nuôi thương phẩm các loại cá đặc sản... sớm đưa Thái Bình trở thành xã nông thôn mới của tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: Thời gian tới, Bộ sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh, phối hợp với chính quyền xã Thái Bình thực hiện tốt việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, trong đó hỗ trợ bê tông hóa gần 7 km đường giao thông từ thôn Hoắc tới Quốc lộ 37. Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ hỗ trợ các hộ gia đình nghèo về vốn và bò giống để phát triển sản xuất. Bộ cũng đề nghị giao di tích Bộ Canh nông về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang quản lý.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ NN&PTNT đối với tỉnh Tuyên Quang, hỗ trợ xã Thái Bình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Năm 2018 Tuyên Quang sẽ bổ sung thêm xã Thái Bình vào danh sách các xã về đích nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Bộ NN&PTNT cùng các ngành chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp triển khai các nội dung hỗ trợ một cách thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là việc triển khai các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp để nhân trên diện rộng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.


Đối với các dự án hỗ trợ về hạ tầng tại cơ sở, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công trình sớm được hoàn thành, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Trước đó, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã tới thăm di tích Bộ Canh nông, tiền thân của Bộ NN&PTNT tại thôn Hoắc, xã Thái Bình (Yên Sơn)./.

 

Thái Văn – Lý Dũng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh