Tin địa phương

Thứ ba, 22/01/2019 03:29 GMT+7

(TTV) Đoàn công tác của Chính phủ thăm Công ty cổ phần Woodsland và xã nông thôn mới Đại Phú

Thứ hai, ngày 14 tháng 05 năm 2018 cập nhật lúc 16:46

Tiếp tục chương trình làm việc tại Tuyên quang, chiều ngày 14/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đi thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tại huyện Yên Sơn, thăm và làm việc tại xã nông thôn mới Đại Phú huyện Sơn Dương.


 Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo tỉnh

thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang, xã Thắng Quân

(Yên Sơn). Ảnh TQĐT

 

Thực hiện chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, năm 2015 Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang đã tiếp quản nhà máy chế biến gỗ tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn. Với mục tiêu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty tiếp tục đầu tư xây dựng cụm công nghiệp chế biến gỗ tại xã Thắng Quân và xã Lang Quán với quy mô mặt bằng nhà máy rộng trên 28 ha. Công suất thiết kế nhà máy 150.000 m3 gỗ sản phẩm mỗi năm, Trong đó, sản phẩm ván dăm 70.000 m3; sản phẩm nội, ngoại thất 30.000 m3 và 50.000 m3 ván gỗ dán, tạo việc làm cho trên 2 nghìn lao động. Trong quá trình triển khai thi công, tỉnh Tuyên Quang luôn đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công trình hoàn thành đúng tiến độ.


Thăm Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tại huyện Yên Sơn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tỉnh Tuyên Quang đã thu hút một được số tập đoàn lớn, có uy tín đầu tư vào địa bàn. Đặc biệt là cụm công nghiệp chế biến gỗ này có tính chiến lược của tỉnh Tuyên Quang không chỉ thấy rõ lợi ích trước mắt cũng như lâu dài của một tỉnh có trên 76% diện tích đất lâm nghiệp. Khi nhà máy đi vào hoạt động không chỉ góp phần chuyển dịch lao động thủ công sang lao động kỹ thuật, còn tạo chuỗi giá trị sản phẩm gỗ rừng trồng từ trồng chế biến và tiêu thụ, tạo cho tỉnh có thêm mặt hàng xuất khẩu và nguồn thu ngoại tệ. Đồng chí cũng lưu ý Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang tiếp tục có cơ chế chính sách làm tốt công tác liên doanh liên kết trồng rừng bền vững với nhân dân, đẩy mạnh khảo sát, đánh giá và thực hiện cấp chứng chỉ rừng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC cho nhân dân để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm gỗ rừng trồng…chung tay cùng tỉnh Tuyên Quang thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm bản lề trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các thành viên Đoàn công tác và các

đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với lãnh đạo xã Đại Phú.

 

* Thăm và làm việc tại xã nông thôn mới Đại Phú, huyện Sơn Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao cấp ủy, chính quyền địa phương đã phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2011 xã chỉ đạt 7 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 36%, đến hết năm 2017 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 27 triệu đồng/người/năm, tỷ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 10%.

 

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng

quà gia đình chính sách thôn Đồng Cảo, xã Đại Phú.

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc xây dựng nông thôn mới sẽ vẫn tiếp tục mà không có điểm kết thúc. Xây dựng nông thôn mới tập trung vào 5 trụ cột, đó là hệ thống hạ tầng kinh tế, xã hội, dân sinh, phát triển sản xuất, kinh tế, bảo đảm môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, tình làng nghĩa xóm và hệ thống chính trị, chính quyền vững mạnh, trong sạch để hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đưa nội dung duy trì và thực hiện nâng cao 19 tiêu chí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện. Tăng cường xã hội hóa, tập trung huy động mọi nguồn lực, phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, coi trọng tiêu chí văn hóa để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Cùng với đó là tập trung tuyên truyền trong nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, bởi người dân là chủ thể được hưởng lợi trực tiếp và cũng là sức mạnh tinh thần, vật chất, có ý nghĩa rất lớn để làm nên thành công trong xây dựng nông thôn mới.


Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tặng quà cho Đảng bộ và nhân dân xã Đại Phú. Thăm và tặng quà bà con nhân dân thôn Đồng Cảo, Phó Thủ tướng động viên bà con nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, quan tâm chăm lo việc học hành của con em, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là xã đạt chuẩn nông thôn mới./.


Đỗ Bình – Lê Thắng – Quang Thành

 

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh