Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:58 GMT+7

(TTV) Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Thứ tư, ngày 09 tháng 01 năm 2019 cập nhật lúc 16:09

Ngày 9/1, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.


Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu

dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

 

Năm 2018, phong trào thi đua của các bộ, ngành, địa phương đã bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của đơn vị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác khen thưởng kịp thời, đúng quy định, chất lượng được nâng lên. Trong năm, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước khen thưởng cho gần 56.000 trường hợp.


Tại tỉnh Tuyên Quang, có 93 tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp nhà nước; trên 1.000 tập thể và cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng. Phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng trong các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các thành phần kinh tế, tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.


Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các điển hình tiêu biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để phong trào thi đua năm 2019 đi vào chiều sâu, nền nếp, tạo sự lan tỏa và đạt được nhiều được kết quả hơn.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được và yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, biến phong trào trở thành động lực cách mạng mạnh mẽ. Với phương châm hành động của Chính phủ: Kỷ cương - liêm chính - hành động - sáng tạo - bứt phá - hiệu quả, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương cần tập trung, tổ chức phát động phong trào thi đua đồng bộ, khả thi. Trong đó, điểm nhấn là phát động phong trào thi đua đặc biệt, nước rút, tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.


Tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Phó Chủ tịch nước yêu cầu các Bộ, ban, ngành, địa phương phát động, tổ chức phong trào thi đua mạnh mẽ trong năm 2019. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị tiếp tục có những đóng góp để bổ sung, hoàn thiện Luật Thi đua, khen thưởng và các cơ chế, chính sách liên quan.

 

Trà Mi – Đỗ DươngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh