Tin địa phương

Thứ ba, 22/05/2018 11:53 GMT+7

(TTV) Họp đánh giá công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017

Thứ ba, ngày 12 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 17:11

Chiều ngày 12/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Tổ chức Ngày Hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị cho sự kiện. Dự cuộc họp còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

chủ trì cuộc họp.

 

Hiện tại các nội dung như: Kịch bản Lễ khai mạc Ngày Hội văn hóa dân tộc Dao và Kịch bản Đêm hội Thành Tuyên; tổ chức luyện tập chương trình biểu diễn nghệ thuật; lắp đặt các mô hình trung thu 12 con giáp, lắp đặt hệ thống đèn điện trang trí, chiếu sáng, tu sửa các tuyến đường nội thành đang tích cực được triển khai.


Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chủ động phối hợp với các ngành, UBND thành phố chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phục vụ họp báo tại Hà Nội. Phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh xây dựng các chương trình du lịch nội tỉnh, liên tỉnh nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Tuyên Quang. Tiến hành rà soát hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, các điểm thăm quan du lịch trên địa bàn thành phố cũng như chuẩn bị tốt các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản tiêu biểu của các địa phương.


Các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm cũng đã được các ngành chức năng triển khai đồng bộ nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho Ngày Hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc và Lễ hội Thành Tuyên được diễn ra an toàn.


Công tác tuyên truyền, quảng bá đã được các cơ quan báo chí của tỉnh tích cực triển khai, đặc biệt là việc phối hợp với các đơn vị như VTV, VOV đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lễ hội.


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ sớm hoàn thiện kế hoạch theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sớm hoàn tất kịch bản lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động chung của các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Ngày Hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.


Phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị tốt nội dung cho chương trình họp báo về ngày hội tại Hà Nội.


Về công tác tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Hải Anh đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Ngày Hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 trên các kênh báo chí, phát thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử của địa phương và trên các kênh của VTV, VOV và các Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố.


Các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền về ngày hội thông qua các băng zôn, pa nô, áp phích. Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội.


Các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, an toàn thực phẩm trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày Hội./.

 

Lý Vinh – Đỗ HảiChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh