Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:43 GMT+7

(TTV) Thường trực HĐND tỉnh giám sát chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Hàm Yên

Thứ sáu, ngày 17 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 16:17

Trong hai ngày (16 - 17/5), Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018 trên địa huyện Hàm Yên.


 

Tại huyện Hàm Yên, đoàn giám sát đã kiểm tra thực tế tại các xã: Nhân Mục, Thành Long, Phù Lưu và UBND huyện Hàm Yên. Ngoài xã Nhân Mục đã hoàn thành về đích xây dựng nông thôn mới thì đến hết năm 2018, xã Thành Long mới chỉ đạt 8/19 tiêu chí và xã Phù Lưu đạt 12/19 tiêu chí. Đoàn đã thực hiện giám sát các nội dung như sử dụng các nguồn vốn đầu tư, công trình hạ tầng và lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành đối với những xã chưa về đích nông thôn mới.


Qua kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Hàm Yên cho thấy: địa phương đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án và tổ chức thực hiện. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh. Phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng người dân nông thôn. Đời sống của nhân dân được cải thiện; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư hoàn thiện. Đến nay huyện Hàm Yên đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới được 4/17 xã của huyện; bình quân đạt 12/19 tiêu chí/xã. Đối với tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện Hàm Yên đã đạt bình quân 4/9 tiêu chí, vượt kế hoạch chung của huyện và của tỉnh đặt ra.


Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Hàm Yên, chỉ ra những tồn tại hạn chế và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương để bổ sung, hoàn thiện báo cáo giám sát trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII./.

 

Lý Vinh – Lê Thắng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh