Tin địa phương

Thứ hai, 25/06/2018 09:08 GMT+7

(TTV) Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thứ tư, ngày 13 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 16:40

Sáng ngày 13/9, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.


Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang; Dương Quyết Thắng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Cờ thi đua của UBND tỉnh

tặng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh có thành tích xuất

sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội trên

địa bàn tỉnh. Ảnh TQĐT

 

Trong những năm qua, lĩnh vực giảm nghèo và an sinh xã hội luôn được tỉnh Tuyên Quang quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cùng với những chủ trương, giải pháp và cơ chế, chính sách phù hợp huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, Tuyên Quang đã triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện điều kiện sống và nâng cao thu nhập.


Sau 15 năm thực hiện tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, từ 03 chương trình tín dụng triển khai tại thời điểm năm 2002, đến nay trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai thêm 12 chương trình tín dụng chính sách mới theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến 30/6/2017, tổng dư nợ 15 chương trình tín dụng chính sách đạt trên 2.240 tỷ đồng, tăng gấp hơn 19 lần so với cuối năm 2002.


Trong 15 năm qua, đã có trên 346.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh được vay vốn từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với tổng số tiền trên 5.000 tỷ đồng. Vốn tín dụng chính sách đã giúp cho trên 111.000 hộ thoát nghèo; thu hút hơn 23.000 lao động có việc làm ổn định. Hiệu quả của các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng Bằng khen cho các tập thể

có thành tích góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo và an sinh

xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Tuyên Quang đã đạt được sau 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời khẳng định, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam sẽ bố trí nguồn lực phù hợp và luôn đồng hành với tỉnh Tuyên Quang trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội, góp phần vào chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.


Khẳng định những đóng góp quan trọng của Ngân hàng chính sách xã hội, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh trong thời gian tới tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tín dụng chính sách xã hội và các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.


Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tuyên Quang. Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang./.

 

Duy Linh - Quang Thành - Lý Dũng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh