Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 06:02 GMT+7

(TTV) Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang giám sát việc thực hiện nghị quyết tại huyện Chiêm Hóa

Thứ tư, ngày 17 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:06

Sau khi đi giám sát thực tế tại các xã Linh Phú và Bình Phú, sáng ngày 17/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chiêm Hóa về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018.


Đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

 

Trong giai đoạn 2012-2018, huyện Chiêm Hóa đã triển khai thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Riêng năm 2018, huyện Chiêm Hóa đã giảm được trên 1.300 hộ nghèo, hiện tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 21%. Cơ sở hạ tầng thiết yếu của các xã đặc biệt khó khăn được cải thiện. Chương trình giảm nghèo được thực hiện lồng ghép với các chương trình đầu tư khác, các nguồn vốn chương trình được thực hiện có hiệu quả, đúng mục đích với phương châm: xã có công trình, dân có việc làm. Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy, nhân dân được bàn bạc, lựa chọn nội dung hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương.


Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát cũng đã nêu những hạn chế qua quá trình giám sát thực tế tại cơ sở. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện có nội dung còn hạn chế; việc chỉ đạo thực hiện rà soát và bình xét hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo có nơi chưa đảm bảo theo quy định. Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo chưa hiệu quả...


Đoàn giám sát đề nghị chính quyền huyện Chiêm Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, đặc biệt là chế độ chính sách đối với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện./.

 

Lý Vinh – Nông Nam

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh