Tin địa phương

Chủ nhật, 20/01/2019 12:01 GMT+7

(TTV) Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý I

Thứ năm, ngày 12 tháng 04 năm 2018 cập nhật lúc 15:49

Sáng ngày 12/4, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý I/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.


Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu kết luận hội nghị.

 

Quý I /2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp tỉnh, huyện đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của HĐND. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động của Thường trực HĐND đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy. Triển khai thực hiện các nội dung theo chương trình công tác năm 2018. Tích cực thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên, tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, nhất là hoạt động giám sát tiếp tục được nâng cao; kịp thời kiến nghị với chính quyền những vấn đề cần điều chỉnh, khắc phục trong điều hành, quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.


Hội nghị cũng nghe tổng hợp tham luận của HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố về kinh nghiệm thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND.


Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đã trao đổi, làm rõ nội dung một số vấn đề về hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ quý II/2018 của Thường trực HĐND các cấp, các Ban HĐND tỉnh và HĐND huyện, thành phố; kinh nghiệm thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, trong quý II/2018, các cơ quan thuộc HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố cần tập trung đổi mới thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong giám sát, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phát huy vai trò của tổ đại biểu HĐND, thực hiện giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa bàn. Tiếp tục thực hiện giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND, hoàn thành các chương trình giám sát theo kế hoạch và xây dựng chương trình giám sát năm 2019. Thường trực HĐND phối hợp chặt chẽ với Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ trong việc tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII và chương trình làm việc của HĐND các cấp. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan chức năng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018./.

 

Duy Linh – Quang ThànhChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh