Tin địa phương

Thứ bẩy, 23/03/2019 08:06 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em

Thứ hai, ngày 06 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 15:40

Sáng nay (6/8), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em.


Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em. Tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu  tỉnh Tuyên Quang.

 

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã đi sâu phân tích thực trạng, nguyên nhân bất cập và có những đề xuất cụ thể về giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác bảo vệ trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong thời gian tới. Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian qua, mặc dù đã rất nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhưng không ít trẻ em chưa nhận được sự chăm sóc, giáo dục, bảo vệ cần thiết, thậm chí bị xâm hại cả về thể xác và tinh thần. Và trên thực tế, số vụ bạo hành, xâm hại trẻ em ở Việt Nam không dừng lại ở khoảng 2.000 trường hợp như báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.


Đây là lần đầu tiên Hội nghị về công tác bảo vệ trẻ em được tổ chức trực tuyến trên toàn quốc với gần 700 điểm cầu và sự tham gia của hơn 18.000 đại biểu các cấp từ cơ sở đến trung ương để tập trung bàn các biện pháp bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.


Nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, chúng ta phải làm mọi cách để trẻ em là những người đầu tiên được hưởng thành quả phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn và các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội, đặc biệt ở cấp địa phương, cơ sở phải nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn và quan tâm đúng mức hơn về công tác bảo vệ trẻ em.


Thủ tướng đề nghị Chủ tịch UBND cấp xã bố trí ngay người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong số các công chức cấp xã hoặc người hoạt động không chuyên trách thuộc quyền quản lý. Tăng cường phối hợp giữa các bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trong công tác bảo vệ trẻ em.


Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền rà soát các quy định bảo đảm phù hợp với Luật về trẻ em, tiếp tục hoàn thiện theo hướng: Việc xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em phải nhanh chóng và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em; cụ thể, rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, chính quyền. Cùng với đó là tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống giáo dục về vai trò, trách nhiệm trong công tác bào vệ trẻ em./.

 

Duy Linh – Đỗ Dương


 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh