Tin địa phương

Chủ nhật, 17/02/2019 08:42 GMT+7

(TTV) Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2018 -2019

Thứ sáu, ngày 10 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 16:13

Sáng nay 10/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và Tổng kết 20 năm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia (giai đoạn 1997 – 2017).


Dự hội nghị có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TQĐT

 

Năm học 2017 - 2018, mạng lưới trường lớp ở Tuyên Quang tiếp tục được rà soát, sắp xếp theo hướng hợp lý, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực; nền nếp, kỷ cương trong trường học cơ bản được duy trì và giữ vững. Đội ngũ nhà giáo được nâng cao chất lượng, cơ bản đạt chuẩn về trình độ. Các phong trào thi đua đã phát huy được hiệu quả trong công việc thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy học. Chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học có bước chuyển biến; công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong học sinh trung học tiếp tục được chú trọng. Tỉnh giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS trên phạm vi toàn tỉnh. Số thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018 đạt 97,4%. Sau 20 năm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đến nay toàn tỉnh có 176/480 trường đạt chuẩn quốc gia. Các trường đã khẳng định được chất lượng giáo dục, tạo được uy tín và niềm tin đối với nhân dân và toàn xã hội.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn

Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng đồng chí Giám đốc Sở

Giáo dục và Đào tạo Hoàng Văn Thinh.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục và đề ra các nhiệm vụ trong năm học mới. Trong đó năm học mới 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về Giáo dục và Đạo tạo. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; giáo dục, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn trong năm học mới 2018 – 2019, ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh về mục tiêu Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ, năng lực, đặc biệt coi trọng phẩm chất đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của người thầy để mỗi thầy giáo, cô giáo “phải là một tấm gương sáng, là người truyền lửa để thắp sáng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của học sinh, sinh viên”.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch

UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích trong năm học 2017-2018. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy, học và quản lý giáo dục. Tổ chức triển khai Chiến lược phát triển Trường Đại học Tân Trào đến năm 2025, đảm bảo mục tiêu phấn đấu xây dựng trường thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trong khu vực, là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của tỉnh; Trường THPT Chuyên thực sự là nơi đào tạo học sinh giỏi toàn diện cho tỉnh. Các cấp ủy, chính quyền cần quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục và đào tạo, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ thu được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, sớm đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh trao Bằng khen của Chủ tịch

UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích trong năm học 2017-2018.

 

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 19 cá nhân. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh; trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 11 tập thể, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể; 31 cá nhân có thành tích trong năm học và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia năm học 2017 – 2018.

 

Thúy Hà – Lê ThắngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh