Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 06:00 GMT+7

(TTV) Chương trình Cà phê doanh nhân 5 năm một chặng đường

Thứ sáu, ngày 12 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:25

Sáng ngày 12/4, Ban Chỉ đạo thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân với chủ đề “5 năm một chặng đường”.


Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCI của tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự chương trình. Ảnh TQĐT

 

Những ý kiến về các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư; Chia sẻ niềm tin về một chính quyền kiến tạo, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt 5 năm qua, đó là nội dung chính trong chương trình Cà phê doanh nhân.


Với 13 kỳ đã được tổ chức và với nhiều chủ đề, nội dung hướng đến mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn về sản xuất, tạo điều kiện kết nối tiêu thụ sản phẩm. Trong diễn đàn Cà phê doanh nhân, doanh nghiệp được tiếp nhận nhiều thông tin thiết thực gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, có được định hướng, chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp và hiệu quả. Đây cũng là kênh đối thoại hiệu quả giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp về cơ chế, chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư, giải quyết tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng Bằng khen cho các tập thể

có thành tích góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI)

giai đoạn 2014-2019. 

 

Chương trình Cà phê doanh nhân cũng là “kênh” quan trọng tháo gỡ các nút thắt trong các giải pháp cải thiện chỉ số PCI của tỉnh. Nếu như ở thời điểm năm 2013, Tuyên Quang là tỉnh đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của cả nước thì kết thúc năm 2018, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh tiếp tục tăng và đứng ở vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng. Như vậy, chỉ sau 5 năm, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh đã tăng 29 bậc.
Tuyên Quang đã trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Hiện tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 263 dự án, với tổng số vốn trên 37.000 tỷ đồng, trong đó có 8 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký trên 184 triệu USD.

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI

của tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích góp phần

nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) giai đoạn 2014-2019.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường Ban Chỉ đạo PCI tỉnh nhấn mạnh: Trong 5 năm qua Tuyên Quang đã tiến được những bước vững chắc trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng chí cũng khẳng định, để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Tuyên Quang sẽ tiếp tục tăng cường công tác đối thoại, giải quyết các vấn đề vướng mắc, để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014 - 2019./.

 

Minh Khuyên – Lưu Khiêm


 

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh