Tin địa phương

Thứ bẩy, 20/01/2018 12:14 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến về tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị trên Cổng thông tin điện tử

Thứ ba, ngày 12 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 16:10

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ khai thác sử dụng hệ thống tiếp nhận trả lời phản ánh, kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo, phản ánh.


 

Văn phòng Chính phủ triển khai quy định việc tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan; thực hiện đề án đổi mới chế độ báo cáo; kỹ năng thao thác ứng dụng công nghệ thống tin, xử lý hệ thống văn bản. Văn phòng Chính phủ cũng đã xây dựng hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; theo đó, người dân, doanh nghiệp có thể gửi những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến chế độ, chính sách và được các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và trả lời.


Tại Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử của tỉnh cũng đã mở các chuyên mục như: “Ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh”; “Công dân, doanh nghiệp hỏi – cơ quan chức năng trả lời”; Hầu hết các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đã thành lập Trang thông tin điện tử riêng, kịp thời cập nhật các văn bản, chế độ chính sách mới được ban hành. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp cận, thực hiện các giao dịch với cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hệ thống cơ quan hành chính, góp phần thực hiện mục tiêu cải cách hành chính nhà nước./.

 

Thái Văn – Lý Dũng

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh