Tin địa phương

Thứ ba, 22/05/2018 11:52 GMT+7

(TTV) Đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2017

Thứ tư, ngày 13 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 16:36

Sáng ngày 13/9, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nông thôn mới 8 tháng đầu năm và kết quả thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 13/7/2016 của HĐND tỉnh về 3 công trình hạ tầng. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch

UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh TQĐT

 

Trong 8 tháng đầu năm 2017, các cấp các ngành, các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo đối với 7 xã đăng ký hoàn thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đến nay, xã Trung Môn (Yên Sơn) đạt 18 tiêu chí; xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) đạt 15 tiêu chí; xã Kim Phú (Yên Sơn) đạt 13 tiêu chí; các xã Khuôn Hà (Lâm Bình), Thái Hòa (Hàm Yên), Đại Phú và Hồng Lạc (Sơn Dương) đạt 12 tiêu chí.


Về 3 công trình hạ tầng là kiên cố hóa kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa; xây dựng nhà văn hóa gắn với sân thể thao và khuôn viên đã được đồng tình ủng hộ cao của nhân dân. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục được phát huy trong quản lý, điều hành chương trình. Đến nay toàn tỉnh đã hoàn thành thi công lắp đặt trên 102km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa được trên 98km, hoàn thành xây dựng 56 nhà văn hóa gắn với sân thể thao và khuôn viên.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những mặt còn hạn chế và bàn biện pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí đối với 7 xã mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng nông thôn mới. Các thành viên trong Ban chỉ đạo, các ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cần thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được phân công. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc và có các biện pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra./.

 

Thúy Hà – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh