Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:53 GMT+7

(TTV) Ngành Ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư, ngày 09 tháng 01 năm 2019 cập nhật lúc 16:10

Sáng ngày 9/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.


Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan liên quan và các ngân hàng trên địa bàn.

 

 

Năm 2019, ngành Ngân hàng sẽ tập trung triển khai chủ yếu về các nhiệm vụ: Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trong phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%. Tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 13%. Tín dụng tăng khoảng 14%. Đẩy mạnh triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020. Đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%. Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực hoạt động ngân hàng. Phấn đấu cải thiện chỉ số tiếp cận tín dụng tăng ít nhất 1 bậc xếp hạng.


Cũng tại hội nghị, một số ngân hàng lớn đã công bố giảm lãi suất cho vay hỗ trợ cho các doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào. Đây là một tin vui đầu năm đối với nhiều doanh nghiệp và nền kinh tế.


Tại Tuyên Quang, ngành Ngân hàng tiếp tục bám sát kế hoạch phát triển kinh tế của Chính phủ, của tỉnh thực hiện đầu tư, tạo đà cho tăng trưởng phát triển kinh tế. Tiếp tục ưu tiên vốn tập trung đầu tư cho các lĩnh vực đột phá của tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ngân hàng…


Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ngành Ngân hàng đã có các giải pháp giảm lãi suất tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Đồng thời nhấn mạnh, ngành Ngân hàng cần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao năng lực cạnh tranh, sự minh bạch trong quản trị; sớm có lời giải với bài toán ngành Ngân hàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đối với các tổ chức tín dụng nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động kinh doanh; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, các tổ chức tài chính tín dụng. Ngành Ngân hàng cần phấn đấu nâng cao tỷ trọng doanh thu các dịch vụ của ngân hàng. Các bộ, ban, ngành có liên quan cần xem xét thực hiện các giải pháp phù hợp, đồng bộ, kịp thời để hoạt động ngân hàng đạt hiệu quả tốt./.

 

Minh Khuyên – Trung Hiếu


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh