Tin địa phương

Thứ hai, 18/02/2019 11:45 GMT+7

(TTV) Kiểm tra công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công tại huyện Hàm Yên

Thứ tư, ngày 10 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 15:44

Sáng ngày 10/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công tại xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên; Thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã.


Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng

quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Yên Thuận,

huyện Hàm Yên.

 

Đến thăm gia đình ông Lào Quốc Tình, thôn Cầu Treo, là hộ nghèo thuộc đối tượng gia đình chính sách, người có công và gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa hộ nghèo, có người khuyết tật ở thôn Vá, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã ghi nhận những cố gắng mà các hộ gia đình đang nỗ lực phấn đấu để thoát nghèo. Các gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về chính sách giảm nghèo và nhà ở đối với người có công trên địa bàn. Đây là nguồn động viên tinh thần không nhỏ giúp cho các gia đình yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, và vươn lên thoát nghèo.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại

buổi làm việc.

 

Đoàn công tác làm việc với UBND xã Yên Thuận, lãnh đạo UBND xã đã báo cáo việc thực hiện công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công trên địa bàn. Thời gian qua xã đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện chính sách giảm nghèo và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công. Hiện nay, xã còn gần 600 hộ nghèo; trên 250 hộ cận nghèo. Phấn đấu giảm tỷ lệ nghèo chung toàn xã từ trên 50% năm 2016 xuống còn 34% vào cuối năm 2018. Việc hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng theo thống kê đến nay đã hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng để làm mới và sửa chữa nhà ở cho 6 hộ gia đình trên địa bàn.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của xã Yên Thuận trong thực hiện công tác giảm nghèo và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công trên địa bàn. Bên cạnh việc triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách đến các đối tượng thụ hưởng, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Hàm Yên, cũng như xã Yên Thuận cần tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tự giác vươn lên thoát nghèo đối với các hộ dân, xem hộ nghèo là chủ thể trong công tác giảm nghèo. Xã cần đẩy mạnh phát triển thế mạnh về trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt là cây ăn quả, cây chè, chăn nuôi đại gia súc. Nhân rộng các mô hình tiêu biểu, chú trọng công tác đào tạo nghề lao động địa phương. Phát huy vai trò của các chương trình, dự án trong giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường./.

 

Đỗ Hải – Lý Dũng

 

.Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh