Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 06:03 GMT+7

(TTV) Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI

Thứ sáu, ngày 26 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 16:38

Ngày 26/10, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018-2023), kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2010-2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023.


Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam

dự Đại hội. Ảnh: TQĐT

 

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang có 5 chi hội với tổng số trên 170 hội viên. Những năm qua, Hội Nhà báo tỉnh đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở hội. Hoạt động của Hội có chuyển biến rõ rệt, gắn với các hoạt động nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo hội viên. Hội Nhà báo tỉnh cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên; Duy trì thường xuyên, có chất lượng Giải Báo chí Tuyên Quang, đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí, các sở, ban, ngành tổ chức các cuộc thi báo chí trong tỉnh. Qua đó kịp thời khích lệ, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành. Hoạt động của báo chí có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Hội Nhà báo tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho các nhà báo, hội viên. Tăng cường việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên nhà báo. Coi trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, củng cố xây dựng tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động của Hội nhằm tăng thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động, đồng thời gắn kết hoạt động của Hội và các cơ quan báo chí với các hoạt động của địa phương, cơ sở. Tổ chức tốt các phong trào thi đua của Hội Nhà báo tỉnh, nâng cao chất lượng đặc san Người làm báo Tuyên Quang trở thành diễn đàn trao đổi nghiệp vụ bổ ích đối với hội viên nhà báo. Tham mưu với UBND tỉnh về triển khai Giải Báo chí tỉnh Tuyên Quang hàng năm, tăng cường đề xuất với Trung ương về xây dựng các chính sách liên quan đến báo chí…

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh:TQĐT

 

Các đại biểu dự Đại hội đã thảo luận, tập trung vào các nội dung như: Bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho hội viên; giải pháp nâng cao chất lượng báo chí phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội trong thời gian tới…

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ hội viên; chú trọng việc triển khai thực hiện các giải báo chí, nhất là giải báo chí quốc gia. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến đang nỗ lực vươn lên trong thời kỳ hội nhập.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam với

BCH Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: TQĐT

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn đánh giá đúng và đề cao vai trò của báo chí, khẳng định đây là mặt trận quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong thực tiễn, báo chí thực sự là vũ khí tinh thần, vũ khí chính trị sắc bén của Đảng trong suốt chặng đường đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn dành cho báo chí tỉnh nhà sự quan tâm sâu sắc để đội ngũ người làm báo có điều kiện phát huy năng lực nghề nghiệp, sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương hoạt động tích cực, hiệu quả của Hội Nhà báo tỉnh trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: trong giai đoạn toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, đòi hỏi báo chí cần thường xuyên đổi mới từ nội dung, cách thức truyền tải thông tin, đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền và nhu cầu thông tin của người dân. Đối với tổ chức Hội và hội viên Hội Nhà báo của tỉnh cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, bám sát thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là yêu cầu của kỷ nguyên khoa học công nghệ 4.0, xây dựng tổ chức Hội Nhà báo thực sự là “ngôi nhà chung”, là địa chỉ tin cậy của hội viên và những người làm báo tỉnh nhà.

 

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VI tặng hoa và quà kỷ niệm

cho các đồng chí trong BCH Hội Nhà báo khóa V thôi không tham gia

BCH Hội Nhà báo khóa mới. Ảnh: TQĐT

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 đồng chí; Đồng chí Vũ Thị Bé, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.


Đại hội đã thông qua Nghị quyết xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nhà báo tỉnh tập trung đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng đội ngũ người làm báo Tuyên Quang vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội; phấn đấu hàng năm 100 chi hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh; từ 10 - 15% hội viên nhà báo đạt danh hiệu Hội viên nhà báo xuất sắc cấp cơ sở; không có hội viên vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ Hội và Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Phấn đấu mục tiêu Đại hội: “đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần tích cực đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc”./.

 

Thái Văn – Lý Dũng

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh