Tin địa phương

Thứ tư, 27/07/2016 02:45 GMT+7

(TTV) Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Thứ tư, ngày 27 tháng 07 năm 2011 cập nhật lúc 15:25

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng nay, 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. (Ảnh: TQĐT)

 

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND, UBND tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố Tuyên Quang.


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh, đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố, đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố Tuyên Quang đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ và Đài Tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang kính viếng”.

 

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.


Trải qua 2 cuộc cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều thế hệ thanh niên Tuyên Quang đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, trong số đó có có hàng nghìn liệt sỹ đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhân dân các dân tộc Tuyên Quang luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, dành tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công. Toàn tỉnh có trên 4.500 gia đình liệt sỹ; trên 4.000 thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh; 64 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 197 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; 2.000 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam. Ngoài ra, toàn tỉnh còn có gần 23.000 người được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến hưởng trợ cấp một lần. Thực hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, cán bộ và nhân dân trong toàn tỉnh đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, chăm sóc bố mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn, con liệt sỹ mồ côi, giúp đỡ con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh nặng, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Bắt nguồn từ tình cảm thiêng liêng, sâu nặng đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh tuổi xuân của mình cho đất nước “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" ở Tuyên Quang đã đi sâu vào tâm khảm mỗi người và thực sự trở thành nguồn lực, động viên các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh và người có công với cách mạng vươn lên trong cuộc sống./.

P.v

Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,38036,460
Nhẫn tròn H.T.V35,32035,820

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh