Tin địa phương

Thứ năm, 21/06/2018 10:55 GMT+7

(TTV) Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Khóa XII

Thứ năm, ngày 18 tháng 05 năm 2017 cập nhật lúc 16:06

Sáng ngày 18/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.


Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh; Thường trực các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu

Tuyên Quang. Ảnh TQĐT

 

Báo cáo của Trung ương khẳng định, sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị: về cơ bản, toàn xã hội đều biết tới chủ trương lớn của Đảng về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị đang dần đi vào cuộc sống; xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý, xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Nhiều đồng chí đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong gần dân, sát dân, vì dân... được nhân dân đồng tình ủng hộ.


Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.


Tuy chưa ban hành giáo trình mới về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhưng các Tỉnh ủy, Thành ủy, Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương đã chủ động chỉ đạo các ngành chức năng cập nhật thông tin, bổ sung kiến thức, triển khai thực hiện việc giảng dạy trong hệ thống các nhà trường; biên soạn một số tài liệu giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ.


Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội; giới thiệu nhiều mô hình hay, sáng tạo tại các địa phương... Nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng đã được nhận khen thưởng trong dịp này.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Bằng khen của Ban Tuyên

giáo Trung ương cho ông Đinh Văn Mùi, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban

công tác Mặt trận thôn Làng Mãn 1, xã Thái Hòa (Hàm Yên) có thành

tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh các cấp, các ngành, hệ thống chính trị tiếp tục quán triệt yêu cầu được nêu ra trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.


Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liền với thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng.


Thước đo quan trọng nhất trong thực hiện Chỉ thị 05 đó là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành một cách thực chất, thể hiện qua hành động, việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ, chức trách được giao.


Đồng chí đề nghị các cấp ủy đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tổ chức giao ban, rút kinh nghiệm, kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến; đa dạng các hình thức tuyên truyền một cách phù hợp, thiết thực; đặc biệt là phát huy vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong giai đoạn hiện nay.


Nhân dịp này tỉnh Tuyên Quang có 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

 

Thái Văn – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh