Tin địa phương

Thứ hai, 24/09/2018 02:47 GMT+7

(TTV) Hội nghị Tổng kết 3 năm thực hiện Luật Tiếp công dân

Thứ ba, ngày 10 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 15:22

Sáng ngày 10/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 03 năm thực hiện Luật Tiếp công dân. Dự, chủ trì và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.


 Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen của UBND tỉnh

tặng các tập thể có thành tích trong thực hiện Luật Tiếp công dân

giai đoạn 2014-2017. Ảnh: TQĐT

 

Ngay sau khi Luật Tiếp công dân được ban hành, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân đến toàn thể nhân dân dân, cán bộ, công chức. Các ngành, các địa phương đã tích cực tuyên truyền Luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ về công tác tiếp công dân, tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh một cách đầy đủ, công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.

 

Sau 3 năm thực hiện Luật Tiếp công dân, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra khiếu kiện phức tạp. Toàn tỉnh đã tiếp trên 16.000 lượt công dân với trên 14.000 người. Những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đã được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thành lập các đoàn kiểm tra, đoàn công tác liên ngành thực hiện rà soát, kiểm tra hồ sơ, tiếp xúc với công dân để trả lời, giải quyết theo quy định. Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội địa phương và UBND các huyện, thành phố đã trực tiếp tham gia tiếp công dân theo quy định. Công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ. Gắn công tác tiếp công dân với việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng. Trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân được đề cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ tiếp công dân được nâng lên rõ rệt. Một số bất cập và hạn chế sau 3 năm triển khai thực hiện Luật được các đại biểu thảo luận và kiến nghị để việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới tỉnh đang có nhiều dự án có ý nghĩa quan trọng được triển khai và sẽ liên quan tới công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nên công tác tiếp công dân được coi trọng hơn nữa. Yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức quán triệt tốt các văn bản chỉ đạo Trung ương và của tỉnh về Luật Tiếp công dân và coi việc giải quyết tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu các sở, ngành và địa phương.

 

Đối với những vụ việc phức tạp, người đứng đầu chính quyền địa phương cần gặp gỡ, đối thoại, giải thích với nhân dân và phối hợp với các ban, ngành chủ động phối hợp giải quyết tránh để hình thành các điểm nóng, phức tạp.


Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo điều kiện cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể giám sát công tác tiếp công dân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng Luật.


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong 3 năm thi hành Luật Tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014-2016./.

 

Lý Vinh – Quang Thành

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh