Tin địa phương

Thứ năm, 21/06/2018 11:01 GMT+7

(TTV) Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ năm, ngày 07 tháng 04 năm 2011 cập nhật lúc 08:12

Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, sáng 6/4, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2011 với thông điệp “Một giọt máu – Một tấm lòng”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.


Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Bích Việt dự Lễ phát động hiến máu tình nguyện

 

Mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm đoàn viên thanh niên đến tham dự Lễ phát động hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu năm nay thu hút được trên 500 đoàn viên thanh niên đến từ khối cơ quan Dân Chính Đảng, khối Doanh nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân, các Đoàn cơ sở và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Trong đó, có hơn 100 đoàn viên thanh niên đăng kí hiến máu ngay trong buổi sáng.


Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của máu và các chế phẩm từ máu trong việc cứu chữa người bệnh, tuy nhiên, rất nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa của việc cho máu và an toàn máu, còn tâm lý e ngại… Đồng chí kêu gọi các đoàn viên thanh niên hãy là lực lượng xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh, chia sẻ trách nhiệm trên tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho những người xung quanh để cả cộng đồng hiểu và cùng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu sau Lễ phát động


Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh thiếu khoảng 4.000 đơn vị máu và chế phẩm từ máu để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh. Tuy nhiên, hiện tại, chúng ta vẫn chưa có ngân hàng máu, lượng máu thu được chỉ đáp ứng khoảng 35% nhu cầu thực tế. Hơn nữa, do chưa hiểu đúng về hoạt động nhân đạo hiến máu tình nguyện nên số lượng người cho máu còn rất hạn chế, có tới gần 20% người cho máu hiện nay là người cho máu chuyên nghiệp, vì vậy, chất lượng máu chưa được đảm bảo. Việc tổ chức các buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện thu hút được sự tham gia đông đảo của lực lượng đoàn viên thanh niên như thế này chính là giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng nguồn máu cũng như đáp ứng lượng máu cần thiết phục vụ công tác điều trị bệnh của ngành y tế.


Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên do Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, đặc biệt là Đoàn thanh niên để tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho mỗi người dân về hành động hiến máu nhân đạo, đồng thời thu hút được sự chú ý và hưởng ứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân đối với hoạt động này. Toàn bộ lượng máu thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang để sàng lọc, phân loại phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.


Đến cuối giờ sáng ngày 6/4, còn rất nhiều đoàn viên thanh niên vẫn đang chờ đến lượt mình được hiến máu. Theo ước tính của Ban tổ chức, ngay sau lễ phát động, lượng máu thu về sẽ đạt khoảng gần 200 đơn vị, góp phần không nhỏ để khắc phục tình trạng thiếu máu đang xảy ra hiện nay./.

P.v

Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh