Tin địa phương

Thứ tư, 24/04/2019 05:30 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 16:01

Sáng ngày 11/10, Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo" tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm Phong trào thi đua Dân vận khéo (giai đoạn 2016-2018).


Dự hội nghị có các đồng chí: Điểu Kré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và 119 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu phong trào thi đua Dân vận khéo trong toàn tỉnh.

 

Các đồng chí: Điểu Kré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng

ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hồng Thắng,

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị.

 

Trong 3 năm qua, tại tỉnh Tuyên Quang, phong trào thi đua Dân vận khéo đã được triển khai thực hiện sâu rộng và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Việc thực hiện dân vận khéo với những nội dung, việc làm, mô hình cụ thể đã đưa phong trào thi đua Dân vận khéo trở thành việc làm, hành động thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân. Kết quả đạt được từ phong trào này đã tạo sự chuyển biến trong công tác dân vận, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh Tuyên Quang.


Tham luận tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Dân vận khéo tại cơ sở. Trong đó, việc xây dựng, nhân rộng các điển hình dân vận khéo phải đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, bám sát thực tiễn, giải quyết được những vấn đề bức thiết, coi trọng lợi ích chính đáng của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở để huy động sức dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu Kré ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Tuyên Quang sau 3 năm thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo. Những điển hình dân vận khéo là những tấm gương sáng, hạt nhân nòng cốt trong công tác vận động nhân dân, góp phần làm cho phong trào thi đua Dân vận khéo ngày càng đi vào chiều sâu thực chất và đạt kết quả tốt hơn.

 

Để phong trào thi đua Dân vận khéo trở thành thường xuyên, nền nếp, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là gắn chặt chẽ phong trào thi đua Dân vận khéo với thực hiện nhiệm vụ chính trị; đổi mới nội dung và hình thức lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo lập bộ máy chính quyền các cấp trong tỉnh kỷ cương, hiệu lực, hiệu quả.

 

Nhân dịp này, 119 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua Dân vận khéo (giai đoạn 2016-2018) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị./.

 

Duy Linh – Lý Dũng

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh