Tin địa phương

Chủ nhật, 26/05/2019 08:11 GMT+7

(TTV) Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Tri Phú và xã Trung Hòa

Thứ năm, ngày 29 tháng 11 năm 2018 cập nhật lúc 17:21

Ngày 29/11, tại xã Tri Phú và xã Trung Hòa (Chiêm Hóa), Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Hứa Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Dương đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.


Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, lãnh đạo tỉnh với cử tri

xã Tri Phú (Chiêm Hóa). Ảnh TQĐT

 

Cử tri hai xã Tri Phú và Trung Hòa đã bày tỏ phấn khởi với những kết quả của kỳ họp và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là phiên chất vấn, trả lời chất vấn có nhiều đổi mới, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân. Cử tri cũng đánh giá cao các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tại kỳ họp.


Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Tri Phú và xã Trung Hòa đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Nâng cấp cầu tràn; Có chính sách hỗ trợ đối với một số cây trồng bản địa; Hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giai đoạn 2016-2020.


Thay mặt Đoàn ĐBQH của tỉnh, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã trao đổi làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời thông tin những điểm mới, cũng như một số nội dung chủ yếu của 9 Luật mà Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua.


Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh nhanh chóng có các biện pháp giải quyết theo thẩm quyền để đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Cấp ủy, chính quyền hai xã Tri Phú và Trung Hòa cần tập trung đẩy mạnh sản xuất thâm canh tăng vụ, phát triển những cây trồng có lợi thế ở địa phương; Thực hiện tốt chủ trương của tỉnh về xây dựng mỗi xã ít nhất một sản phẩm; Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để chống sói mòn, phòng chống thiên tai. Cùng với đó là triển khai thực hiện tốt việc sáp nhập thôn bản đảm bảo phù hợp, đúng quy định. Rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu để tập trung thực hiện hoàn thành năm 2018 và xây dựng kế hoạch sản xuất đạt hiệu quả cao nhất ngay từ những ngày đầu của năm 2019./.

 

Đỗ Bình – Lê ThắngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh