Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 06:21 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Thứ hai, ngày 13 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 15:27

Sáng ngày 13/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.


Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các địa phương và người dân trong việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi thời gian qua.


Tuy nhiên, tình trạng dịch bệnh vẫn còn xảy ra, khả năng lây lan cao và chưa thể khống chế dịch bệnh. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành nông nghiệp cần quyết liệt hơn nữa trong việc phòng chống dịch, dập dịch.


Cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về chăn nuôi. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán thực phẩm, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.


Thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, phối hợp với các địa phương phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đề xuất biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo môi trường phát triển. Ban hành văn bản chỉ đạo hướng dẫn giết mổ trong địa bàn có dịch bệnh.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tái cấu trúc ngành chăn nuôi. Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp xây dựng sản xuất tập trung, thu mua, dự trữ và phân phối thực phẩm, ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.


Theo thống kê, từ năm 1996-2019 dịch bệnh tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại hơn 60 quốc gia. Ở Việt Nam, tính đến ngày 12/5/2019, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang xảy ra tại 204 huyện của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước, với tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy trên 1,2 triệu con.


Hiện nay, đã có 36 huyện của 16 tỉnh, thành phố đã qua 30 ngày không phát sinh thêm số lợn mắc bệnh.


Tại Tuyên Quang, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.


Hà Trang – Đỗ Hải

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh