Tin địa phương

Thứ hai, 23/07/2018 03:03 GMT+7

Đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại tỉnh ta

Thứ sáu, ngày 11 tháng 08 năm 2017 cập nhật lúc 20:04

Ngày 11-8, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta.


Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện,

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu tại buổi làm việc.

Ảnh: Thành Công

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định, trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành đã quan tâm giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang trong nhiều lĩnh vực. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuyên Quang đã thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển. Tỉnh đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh. Đồng chí đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ kinh phí cho tỉnh để thực hiện phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch từ nguồn Chương trình mục tiêu Phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

 Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ghi

lưu bút tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Tuyên Quang).

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao việc tỉnh Tuyên Quang khắc phục khó khăn để đạt được những bước phát triển toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Việc tỉnh xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá là rất hợp lý, phù hợp với xu hướng chung của cả nước. Tỉnh cần có chiến lược, chính sách phù hợp để thúc đẩy du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh; tăng cường phát triển, kết nối các tua, tuyến du lịch với các tỉnh lân cận; thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú đáp ứng yêu cầu của khách du lịch; xây dựng được sản phẩm du lịch độc đáo mang bản sắc riêng của Tuyên Quang mà những nơi khác không có; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong phát triển du lịch, thu hút du khách nước ngoài để quảng bá hình ảnh địa phương… Bộ trưởng Nguyễn Ngọc thiện cũng đã trả lời cụ thể kiến nghị của tỉnh đối với đề nghị công nhận Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào là Khu Du lịch quốc gia, về đăng cai Năm Du lịch quốc gia; về chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh năm 2017...

 

 Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngoc Thiện và

các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm lán Nà Nưa (Tân Trào).

Ảnh: Việt Hòa

 

Theo chương trình, Đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

 

Theo TQĐT

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh