Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 05:33 GMT+7

(TTV) Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 16:17

Sáng ngày 15/5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri chuyên đề trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.


Đồng chí Ma Thị Thuý, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang chủ trì hội nghị.

 

 

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) gồm 10 chương, 121 điều, được xây dựng nhằm đảm bảo tính toàn diện, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tiễn, thiết thực. Đồng thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực thi Luật. Tạo hành lang pháp lý thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo và huy động được các nguồn lực trong và ngoài nước cho phát triển giáo dục, thúc đẩy hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo.


Tại hội nghị, các đại biểu tập trung góp ý vào các vấn đề như: Sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Những chính sách tín dụng đối với sinh viên học sư phạm; Chính sách tiền lương cho cán bộ giáo viên; Chính sách cử tuyển cho học sinh dân tộc thiểu số; Cần làm rõ khái niệm nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Vai trò của cán bộ quản lý; Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo; Đối với quy định chuẩn giáo viên, nhiều ý kiến đồng tình nhưng cho rằng cần phải có lộ trình phù hợp với từng địa phương, vùng miền. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng nên có sự điều chỉnh, lý giải các thuật ngữ một cách chính xác hơn, đảm bảo tính chuẩn mực của văn bản luật.


Những ý kiến, góp ý sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp để trình Quốc hội.

 

Nguyễn Tuyết – Lưu KhiêmChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh