Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:38 GMT+7

(TTV) Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với tỉnh Tuyên Quang

Thứ tư, ngày 10 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:52

Sáng 10/4, tại Hội trường UBND tỉnh, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc phát triển du lịch của Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Quỹ phát triển du lịch Hoài niệm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học về du lịch.


Dự buổi làm việc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Ảnh TQĐT

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh: Tuyên Quang là mảnh đất giàu truyền thống cách mạnh, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Tuyên Quang có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, là nơi khởi phát, giao thoa, hội tụ của nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.


Tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 600 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 3 di tích quốc gia đặc biệt; 138 di tích lịch sử cấp quốc gia, 10 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.


Trong những năm qua, hoạt động du lịch của tỉnh Tuyên Quang tiếp tục có bước phát triển tích cực. Hàng năm tỉnh tổ chức tốt các lễ hội truyền thống tại các địa phương, đẩy mạnh hợp tác liên kết vùng, liên kết tỉnh và quốc tế. Qua đó tăng cường quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, mảnh đất và con người Tuyên Quang với bạn bè trong nước và quốc tế.


Thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của tỉnh Tuyên Quang trong phát triển và thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch.


Năm 2010, có trên 500.000 lượt khách du lịch đến với Tuyên Quang thì năm 2018 đã thu hút trên 1.760.000 lượt khách; tạo việc làm cho trên 14.000 lao động.


Việc khảo sát nghiên cứu nhằm mục đích phối hợp với tỉnh xây dựng đề tài phát triển sản phẩm du lịch. Đưa Tuyên Quang trở thành cầu nối phát triển du lịch hoài niệm chiến khu xưa gắn với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của Tuyên Quang và các tỉnh Việt Bắc.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định, đây là đề tài có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với tỉnh Tuyên Quang mà còn đối với các tỉnh trong cả nước. Tỉnh Tuyên Quang mong muốn các thành viên đoàn công tác khẩn trương hoàn thiện đề tài báo cáo các cơ quan Trung ương cho ý kiến để triển khai thực hiện, nhằm tạo bước đột phá mới trong liên kết phát triển du lịch với các tỉnh Việt Bắc và các địa phương trong cả nước./.

 

Đỗ Bình – Lê ThắngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh