Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 05:36 GMT+7

(TTV) Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tuyên Quang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu, ngày 03 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 16:26

Sáng ngày 3/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; Hứa Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Dương đã tiếp xúc cử tri thành phố Tuyên Quang trước Kỳ họp thứ 7, quốc hội khóa XIV.


Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TQĐT

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Thông tin về tình hình quốc tế, thành tựu công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của nước ta những năm qua, phương hướng thời gian tới.


Cử tri thành phố Tuyên Quang đã có nhiều ý kiến gửi đến Đoàn ĐBQH của tỉnh. Trong đó có các vấn đề: Đề nghị không thu phí trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến sáp nhập thôn, bản, tổ nhân dân; Rút ngắn thời gian thực hiện thí điểm việc sáp nhập các cơ quan, đơn vị; Xóa bỏ dứt điểm các lò gạch thủ công để đảm bảo môi trường; Bổ sung các nguồn vốn xây dựng hạ tầng thiết yếu để thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020; Khó khăn trong việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương tại cơ sở và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND...

 

Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri thành phố

Tuyên Quang. 

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, trao đổi, giải đáp.


Thay mặt Đoàn ĐBQH của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Đồng thời trao đổi làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

 

Cử tri thành phố Tuyên Quang phát biểu tại hội nghị.

 

Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh nhanh chóng có các biện pháp giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngoài thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được Đoàn ĐBQH của tỉnh tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng Trung ương cũng như Quốc hội xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.


Đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu Quốc hội phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Đồng thời phát huy khối đại đoàn kết toàn dân dân tộc, nỗ lực cố gắng chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI./.

 

Đỗ Bình – Quang ThànhChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh