Tin địa phương

Thứ hai, 24/09/2018 03:35 GMT+7

(TTV) Đoàn công tác tỉnh Viêng Chăn, Cộng hòa DCND Lào và đoàn công tác tỉnh Yên Bái thăm Tuyên Quang

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 15:47

Sáng ngày 11/10, Đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (DCND) Lào, do đồng chí Sing Khăm Không Sạ Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn và Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm tỉnh Tuyên Quang. Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang tiếp đón Đoàn

công tác tỉnh Viêng Chăn và Đoàn công tác tỉnh Yên Bái thăm tỉnh ta.

Ảnh TQĐT

 

Tại Tuyên Quang, Đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn, nước Cộng hòa DCND Lào và Đoàn công tác tỉnh Yên Bái đã tới thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia cách mạng Lào tại thôn Đá Bàn và thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

 

 Các thành viên Đoàn công tác tỉnh Viêng Chăn (Lào) và tỉnh Yên Bái chụp

ảnh lưu niêm tại nơi diễn ra Đại hội các lực lượng kháng chiến Lào tại

Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

 

Trong các năm 1950 - 1951, tại thôn Đá Bàn và thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) là nơi Hoàng thân Xu-Pha Nu-vông, đồng chí Cay-sỏn Phôn-vi-hẳn, Khăm-tày Si-phăn-đon và hơn 200 đồng chí cán bộ, chiến sỹ cấp cao của Lào đã ở, làm việc và lãnh đạo cách mạng Lào. Tại đây, ngày 13 – 15/8/1950 đã diễn ra Đại hội các lực lượng kháng chiến Lào, quyết định thành lập Chính phủ kháng chiến Lào; bầu Hoàng thân Xu-pha Nu-vông làm Thủ tướng và làm Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận thống nhất Lào – Mặt trận Neo Lào ít-xa-la; Thông qua Cương lĩnh và xác định đường lối chính trị quan trọng của cách mạng Lào. Cũng tại đây, tháng 12/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với các đồng chí trong Chính phủ kháng chiến Lào, đánh dấu mốc son quan trọng trong quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.


Khu di tích quốc gia cách mạng Lào tại Tuyên Quang là minh chứng sinh động về tình đoàn kết hữu nghị, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào./.

 

Thái Văn – Quang Thành

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh