Tin địa phương

Thứ năm, 28/07/2016 05:55 GMT+7

(TTV) Sở Tài chính đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tổng kết công tác tài chính năm 2011

Thứ sáu, ngày 17 tháng 02 năm 2012 cập nhật lúc 10:39

Sáng 16/2, Sở Tài chính đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tổng kết công tác tài chính năm 2011. Dự hội nghị có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo ngành Tài chính qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động Sở Tài chính.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm

trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Sở Tài chính. Ảnh: TQĐT

 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Sở Tài chính vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Năm 2011, Sở Tài chính đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực tài chính. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt hơn 4.806 tỷ đồng, đạt 149,66% so với dự toán. Sở Tài chính cũng đã thẩm tra trình UBND tỉnh phê duyệt 132 công trình, dự án với giá trị dự toán được duyệt trên 1.000 tỷ đồng. Sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý tài sản nhà nước, ứng dụng tin học vào công tác kiểm tra, thanh tra tài chính trên địa bàn tỉnh. Trong năm qua, hoạt động quản lý Nhà nước về tài chính đã đi vào chiều sâu, kết quả công tác trên các mặt đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn những năm trước đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của địa phương.

 

Ký kết giao ước thi đua năm 2012


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác tài chính năm 2012, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thực, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích, sự nỗ lực, cố gắng của ngành Tài chính năm 2011. Năm 2012 là năm thứ hai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015, Ngành Tài chính cần tích cực tham mưu cho chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở thực hiện tốt công tác thu - chi ngân sách trên địa bàn. Tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện chính sách lập, phân phối ngân sách Nhà nước đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Đồng chí lưu ý tỉnh ta vẫn còn là tỉnh nghèo, quy mô nền kinh tế nhỏ, thu ngân sách hàng năm mới đáp ứng được trên 20% nhu cầu chi thường xuyên. Trong vai trò là ngành đòn bẩy giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững, Sở Tài chính cần tiếp tục tham mưu và tổ chức thực hiện một số giải pháp quan trọng như: Tạo lập môi trường tài chính lành mạnh, thông thoáng, nhằm giải phóng các nguồn lực và sức sản xuất của nền kinh tế, bồi dưỡng và mở rộng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

 

Kiên trì đổi mới cơ chế quản lý ngân sách nhà nước theo hướng tăng cường phân cấp, vừa đảm bảo tập trung thống nhất vai trò chủ đạo và điều phối của ngân sách tỉnh, vừa tăng cường quyền hạn, trách nhiệm và tính chủ động trong quản lý ngân sách của chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện chính sách lập, phân phối ngân sách nhà nước đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả trên cơ sở tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cơ cấu chi ngân sách, ưu tiên đầu tư phát triển; tăng chi phát triển sự nghiệp y tế, khoa học và công nghệ. Tham gia xây dựng và hoàn thiện chính sách, cơ chế tài chính doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khai thác và phát huy tốt mọi nguồn lực, nâng cao sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Đẩy nhanh quá trình đổi mới, sắp xếp, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước gắn liền với việc tăng cường năng lực tài chính...

 

Nhân dịp này, Bộ Tài chính đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam cho 71 cá nhân; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân, tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2011. Sở Tài chính tặng các danh hiệu: Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, tập thể lao động tiên tiến và giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2011.


Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Tài chính đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2012./.


P.v

Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,37036,450
Nhẫn tròn H.T.V35,31035,810

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh