Tin địa phương

Chủ nhật, 26/05/2019 02:01 GMT+7

(TTV) UBND tỉnh tổ chức đối thoại với công dân

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 15:57

Chiều 10/10, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với công dân: Vũ Quang Vinh, trú tại xóm 16, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc đối thoại.


Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, UBND huyện Yên Sơn, các cơ quan, ban, ngành liên quan và Đoàn luật sư tỉnh.

 

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

chủ trì cuộc đối thoại. 

 

Tại buổi làm việc ông Vũ Quang Vinh đã trình bày kiến nghị về việc: từ tháng 10/2004, Nhà nước thu hồi 162,04m2 đất của gia đình ông để xây dựng nâng cấp mở rộng đường Quốc lộ 2, theo ông, nhà nước phải bồi thường theo giá đất ở. Tuy nhiên, ông Vinh chưa đưa ra được bằng chứng chứng minh diện tích đất của gia đình mình là đất ở.


Đại diện Thanh tra tỉnh cũng trình bày báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của ông Vinh. Cụ thể, giấy nhượng hoa màu của ông Lê Nguyên Đán cho ông Vũ Quang Vinh được tổ nhân dân 3 (nay là xóm 16) xã Trung Môn xác nhận ngày 29/4/1984 và được UBND xã Trung Môn xác nhận ngày 8/4/1986 là đất hoa màu (đất nông nghiệp). Sau khi nhận chuyển nhượng, đến năm 1986-1987, ông Vũ Quang Vinh xây dựng nhà ở trên diện tích đất nhận chuyển nhượng, vi phạm hành lang bảo vệ đường bộ theo quy định tại Nghị định số 203/HĐBT ngày 21/12/1982 của Hội đồng Bộ trưởng. Vụ việc khiếu nại của ông Vũ Quang Vinh, đã được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2, xác định việc nhà nước thu hồi, bồi thường là đất nông nghiệp đối với diện tích 162,04m2 của hộ gia đình ông Vũ Quang Vinh là đúng pháp luật. Do đó, việc ông Vinh khiếu nại đòi đền bù diện tích 162,04m2 đất theo giá đất ở là không có căn cứ pháp lý để xem xét giải quyết.


Sau khi nghe ý kiến trả lời của đại diện Thanh tra tỉnh về việc khiếu nại của ông Vinh, các đơn vị liên quan như lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Yên Sơn, đại diện Văn phòng Luật sư tỉnh… nhất trí với việc giải quyết của cơ quan chức năng đối với việc của ông Vinh.


Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn kết luận: Việc giải quyết khiếu nại của ông Vũ Quang Vinh đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Kết quả kiểm tra, xác minh đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ thống nhất nội dung giải quyết đúng quy định của pháp luật.

 

Ngọc Bích – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh