Tin địa phương

Chủ nhật, 26/05/2019 02:19 GMT+7

(TTV) Tìm giải pháp duy trì sản xuất mía đường

Thứ hai, ngày 11 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 17:06

Chiều ngày 11/3, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương về một số nội dung liên quan đến công tác tuyên tuyền phát triển ngành mía đường tỉnh Tuyên Quang.


Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo

Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

 

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, sản lượng mía vụ 2018-2019 dự kiến gần 470.000 tấn, hiện đã thu hoạch đạt trên 76%, thời gian dự kiến kết thúc vụ thu hoạch vào ngày 31/3/2019. Thời gian qua do tình hình giá đường xuống thấp, Công ty đã báo cáo xin ý kiến UBND tỉnh thực hiện điều chỉnh giá thu mua mía từ 900 đồng/kg xuống còn 800 đồng/kg. Hiện nay, sản lượng đường trắng tồn kho của Công ty trên 21.000 tấn chưa thể tiêu thụ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến Công ty còn nợ tiền mía của người dân trên 121 tỷ đồng. Việc điều chỉnh giá thu mua mía từ phía Công ty và thanh toán tiền thu mua mía chậm là nguyên nhân dẫn tới sự kém mặn mà từ phía người dân trong phát triển vùng mía nguyên liệu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc thực hiện chỉ tiêu của tỉnh trồng mới, trồng lại gần 2.300 ha mía. Đây là một trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh trong phát triển nông nghiệp.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Phát triển mía đường là chủ trương lớn của tỉnh, nhằm phát triển ngành nông nghiệp, tạo việc làm cho người dân. Với những khó khăn hiện nay từ phía Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền tạo được sự đồng thuận, đồng hành của người dân, từng bước tháo gỡ những khó khăn, duy trì vùng mía của tỉnh. Đối với Công ty cần tiếp tục phối hợp với ngành nông nghiệp, các cơ quan báo chí nhằm kịp thời cung cấp thông tin liên quan đến việc phát triển ngành mía đường đến với người dân trên địa bàn.

 

Thái Văn

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh