Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 06:26 GMT+7

(TTV) Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình

Thứ tư, ngày 06 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 15:59

Sáng ngày 6/3, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra công tác triển khai xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình (Yên Sơn).


Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra tiến độ xây dựng

nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn An Lập, xã Thái Bình. Ảnh TQĐT

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi rắn của gia đình anh Trần Văn Cương, thôn An Lập. Gia đình anh đầu tư nuôi rắn từ nhiều năm nay, hiện tại gia đình anh đang duy trì 1.000 con rắn, trong đó có 700 rắn thương phẩm và 300 rắn sinh sản. Ngoài ra anh còn chăn nuôi lợn thịt và trồng rừng.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao mô hình kinh tế của gia đình anh Cương, đặc biệt là mô hình nuôi rắn không chiếm nhiều diện tích nhưng hiệu quả mang lại khá cao, nguồn thức ăn có thể kiếm dễ dàng trong tự nhiên, vốn đầu tư cũng không nhiều.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm mô hình trồng nhãn kết hợp nuôi ong của gia đình ông Hoàng Văn Quyền, thôn Việt Tiến. Đây là một trong nhiều mô hình trên địa bàn xã đạt hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay xã Thái Bình có 78 ha nhãn, trên 2.000 đàn ong, thời gian qua xã đã tập trung phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và các cơ quan chuyên môn của tỉnh thực hiện cải tạo, tỉa tạo tán, chăm sóc, xử lí ra hoa, đậu quả cho cây nhãn trên địa bàn. Thực tế cho thấy sau khi nhãn ghép cải tạo cho năng suất cao gấp 2 lần so với trước.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thăm mô hình nuôi ong lấy mật

của gia đình anh Hoàng Văn Quyền, thôn Việt Tiến, xã Thái Bình.

 

Qua kiểm tra, tìm hiểu thực tế một số mô hình sản xuất và một số hộ nghèo trên địa bàn xã. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Yên Sơn và xã Thái Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế.


Thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả để nhân rộng.


Phải xây dựng được kế hoạch thực hiện chương trình nông thôn mới trong từng hộ gia đình với những việc làm cụ thể, phù hợp. Giao các đoàn thể có trách nhiệm tuyên truyền vận động, hướng dẫn hội viên, đoàn viên thực hiện các tiêu chí về môi trường, thu nhập, việc làm...


Điều tra thống kê các hộ đình trên địa bàn xã có nhu cầu phát triển kinh tế hộ phù hợp với điều kiện của gia đình, trên cơ sở đó có các biện pháp giúp đỡ phù hợp dựa trên tiềm năng lợi thế của địa phương. Trước mắt phải có các giải pháp giảm 31 hộ nghèo trong toàn xã, nâng mức thu nhập từ 36.000.000 đồng lên 49.000.000 đồng/người/năm. Qua đó để xã Thái Bình không những đạt chuẩn nông thôn mới mà còn tiếp tục phát triển thành xã nông thôn mới nâng cao và hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

 

Đỗ Bình – Lý Dũng
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh