Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 05:32 GMT+7

(TTV) UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4

Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:52

Ngày 19/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2019. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.


Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

chủ trì phiên họp.

 

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến về việc giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2019; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác.


Theo tờ trình của Sở Nội vụ, UBND tỉnh giao biên chế công chức cho các cơ quan, tổ chức hành chính của tỉnh năm 2019 là 1.810 biên chế, giảm 23 biên chế so với năm 2018; giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối nhà nước của tỉnh là 15.658 người, trong đó giảm 238/410 người theo Kế hoạch số 118 của UBND tỉnh và điều chỉnh giảm 78 người làm việc của một số cơ quan, đơn vị.


Về Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, nhằm tiếp tục từng bước xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch mang tầm thương hiệu quốc gia và khu vực, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển. Đồng thời tôn vinh và phát huy kho tàng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của các địa phương trong cả nước.


Về đề nghị xây dựng Nghị quyết ban hành chính sách khuyến khích phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cũng nhận được nhiều ý kiến tham gia. Theo cơ quan chủ trì soạn thảo, việc ban hành chính sách này để khuyến khích phát triển và mở rộng quy mô hệ thống cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước, giảm quá tải đối với các trường mầm non công lập. Đồng thời thực hiện đúng chủ trương về phát triển xã hội hóa, khuyến khích các loại hình trường ngoài công lập phát triển.


Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ quan soạn thảo rà soát lại một số nội dung về việc giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2019. Các huyện, thành phố thực hiện kế hoạch tiếp nhận, tuyển dụng viên chức và hợp đồng lao động theo quy định.


Về Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần nghiên cứu, tính toán hợp lý về quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức, cũng như các hoạt động chính và hoạt động phụ trợ. Đảm bảo yêu cầu từng bước xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch mang tầm thương hiệu quốc gia và khu vực, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển.


Đối với việc nghiên cứu ban hành chính sách khuyến khích phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến đóng góp, bổ sung và tiếp tục hoàn thiện. Trong đó lưu ý cần nghiên cứu cơ chế, chính sách để thu hút học sinh vào các cơ sở giáo dục ngoài công lập, từ đó hoàn thiện cơ chế hỗ trợ đối với giáo viên.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý về việc đề nghị ban hành Quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Các nội dung khác trình tại phiên họp, đồng chí đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền theo quy định./.

 

Duy Linh – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh