Tin địa phương

Thứ hai, 24/09/2018 02:46 GMT+7

(TTV) Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Chi Thiết và xã Bình Yên huyện Sơn Dương

Thứ năm, ngày 12 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 16:37

Ngày 12/10, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang và đồng chí Hứa Thị Hà, ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơn Dương đã tiếp xúc cử tri xã Chi Thiết và xã Bình Yên (Sơn Dương) trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.


Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Phùng Quang Đông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo cử tri xã Chi Thiết và xã Bình Yên.

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu với cử tri

xã Chi Thiết (Sơn Dương). Ảnh TQĐT

 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang thông báo tới cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.


Tại xã Chi Thiết, cử tri đã phản ánh và gửi đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề mà cử tri quan tâm liên quan đến đời sống, sản xuất, lao động việc làm, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Trọng tâm là mong muốn được đầu tư xây dựng nâng cấp tuyến đường giao thông từ xã Chi Thiết đến các xã trong khu vực; Xây dựng cầu tràn phục vụ nước sản xuất cho 2 thôn Ninh Phú và Cầu Đá; Nâng cấp hệ thống đường giao thông thôn Cây Gạo; Đầu tư cơ sở vật chất các điểm trường mầm non, tiểu học trong xã; Đầu tư trang thiết bị trạm y tế xã để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân ngay tại cơ sở…

 

Tại xã Bình Yên, trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri đã quan tâm và nêu ra một số ý kiến như: Đầu tư nâng cấp một số tuyến đường giao thông, vấn đề tiêu thụ nông sản hàng hóa; điều chỉnh địa giới hành chính cấp thôn, đầu tư nâng cấp trụ sở UBND xã, Trạm y tế xã.


Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Sơn Dương, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, giải đáp và tiếp tục có những giải pháp cụ thể để nhanh chóng giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đồng thời khẳng định, tỉnh đang tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với tinh thần đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi của nhân dân.

 

Phát biểu với bà con cử tri hai xã Chi Thiết và Bình Yên, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng chí đã dành nhiều thời gian trao đổi làm rõ hơn những vấn đề mà cử tri quan tâm; chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân  hai xã Chi Thiết và Bình Yên.

 

Đồng chí cũng nhấn mạnh cử tri hai xã Chi Thiết và Bình Yên tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, chuyển đổi cây trồng vật nuôi mà địa phương có lợi thế như: Phát triển kinh tế rừng, chăn nuôi trâu, phát triển cây mía, chè đặc sản, lúa chất lượng... Cùng với đó cấp ủy, chính quyền hai xã Chi Thiết và Bình Yên cần chủ động đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo; nêu cao vai trò của người đứng đầu, nói đi đôi với làm, tích cực sâu sát cơ sở nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện của nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời. Đoàn ĐBQH sẽ tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các ngành liên quan của tỉnh để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy cơ quan nhà nước.

 

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngoài phạm vi thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được Đoàn ĐBQH của tỉnh tổng hợp đầy đủ và chuyển tới Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết theo đúng quy định.

 

 

Đỗ Bình - Lý Dũng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh