Tin địa phương

Thứ năm, 21/06/2018 11:00 GMT+7

(TTV) Chào đón sự kiện 180 năm thành lập tỉnh

Thứ tư, ngày 26 tháng 10 năm 2011 cập nhật lúc 09:57

Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Tuyên Quang (4/11/1831 - 4/11/2011) đang đến gần. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh cũng như việc trang hoàng các tuyến phố, trung tâm thành phố Tuyên Quang đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Lòng dân tràn ngập niềm vui náo nức. Trên mỗi con đường, mỗi góc phố đều rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng, ghi dấu 180 năm hình thành và phát triển của mảnh đất Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.


Trung tâm Hội nghị tỉnh đang được khẩn trương trang trí

chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh

 

Từ ngày về nghỉ hưu, vợ chồng ông bà Nguyễn Phương Thanh, Nguyễn Thị Minh ở tổ 8 phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang thường dành thời gian mỗi buổi chiều đi dạo trên các tuyến phố, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa để thư thái tuổi già. Cùng chung tâm trạng vui mừng, phấn khởi của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang trước sự kiện 180 năm thành lập tỉnh, ông bà cảm nhận sâu sắc niềm tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương cũng như những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của toàn tỉnh. Nhờ sự nghiệp đổi mới của Đảng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, trong đó có gia đình ông bà cũng không ngừng được cải thiện. Với ông bà, niềm hạnh phúc tuổi già chính là được sống vui, sống khỏe bên con cháu và được tận mắt chứng kiến những đổi thay đáng mừng trên mảnh đất quê hương.


Trung tâm Hội nghị, nơi sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh cùng với nhiều hoạt động như triển lãm tranh ảnh về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp… đang được hàng trăm cán bộ nhân viên ngành văn hóa, các chuyên gia, công nhân kỹ thuật thuộc các công ty trang trí chuyên nghiệp từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tập trung hoàn thành các khâu chuẩn bị như sân khấu ngoài trời, hệ thống pa nô, áp phích, khẩu hiệu có diện tích khá lớn nhằm tạo nên một không gian đẹp, rực rỡ, nổi bật. Mỗi người đều đang nỗ lực hoàn thành từng phần việc của mình, chạy đua với thời gian, mong công trình hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Chào đón sự kiện 180 năm thành lập tỉnh, thành phố Tuyên Quang, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh như khoác trên mình màu áo mới, trẻ trung và năng động. Sắc thắm của cờ hoa hòa quyện với màu xanh đầy sức sống của một thành phố trẻ, hòa vào lòng người đang náo nức hướng về ngày hội lớn, ngày mà cách đây tròn 180 năm, Tuyên Quang chính thức trở thành một đơn vị hành chính cấp tỉnh trực thuộc trung ương. Tuyên Quang, vùng đất cốt lõi, yếu tố hợp thành của Tổ quốc Việt Nam đã, đang và mãi mãi hòa vào dòng chảy lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc./.

 

P.v

Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh