THỜI SỰ

Thứ năm, 21/06/2018 11:27 GMT+7

(TTV) Lễ phát động thi đua năm 2013

Thứ hai, ngày 18 tháng 02 năm 2013 cập nhật lúc 15:51

Sáng 18-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ phát động thi đua năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Dự lễ phát động còn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và trên 300 đại biểu đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

 

 

Báo cáo tổng kết cuộc phát động thi đua năm 2012 do đồng chí Phạm Minh Huấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ: Năm 2012, trong điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương gặp nhiều khó khăn do suy giảm kinh tế, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự nỗ lực của các cấp các ngành, cán bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng, đẩy mạnh phong trào thi đua, vượt qua nhiều khó khăn, giành thắng lợi trong phát triển kinh tế - xã hội. Ngay từ những ngày đầu năm 2012, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức phát động thi đua gắn với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã cụ thể hóa nội dung phát động thi đua của tỉnh và tổ chức thực hiện hiệu quả, sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.


Phong trào thi đua năm 2012 đã phát triển sâu rộng ở các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Cụ thể trong lĩnh vực kinh tế, các phong trào thi đua tiêu biểu như: Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đặc biệt là phong trào thi đua Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia. Nhờ đó đến hết năm 2012, toàn tỉnh đã bê tông hóa được hơn 600 km đường giao thông nông thôn, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông lâm nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,54% so với năm 2011, GDP bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 104,62%. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp tăng trên 5% so với năm 2011, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 33,4 vạn tấn. Trồng mới trên 16.680 ha rừng, giá trị xuất khẩu đạt trên 29 triệu đô la Mỹ, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 1.281 tỷ đồng.


Bên cạnh đó, các phong trào thi đua cũng đã phát huy được hiệu quả trong lĩnh vực văn hóa - xã hội. Đối với giáo dục và đào tạo, năm 2012 toàn ngành giáo dục của tỉnh đã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; kết quả nổi bật đó là toàn tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2011-2012. Đối với công tác y tế cũng có nhiều phong trào thi đua tiêu biểu như thi đua thực hiện tốt 12 điều y đức, “Tuổi trẻ ngành y tiến quân vào khoa học”, chương trình xây dựng xã chuẩn về y tế. Từ các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác y tế, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó, các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang năm 2012 cũng đã tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Cờ thi đua năm 2012

cho 12 đơn vị dẫn đầu thi đua trong các khối của tỉnh - Ảnh: TQĐT


Tại buổi lễ, các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2012.


Trong bài phát biểu phát động thi đua năm 2013, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2012, việc đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực đã tạo nguồn cổ vũ mạnh mẽ tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, là động lực góp phần để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua năm 2013


Cũng tại lễ phát động thi đua năm 2013, đại biểu lãnh đạo các đơn vị gồm huyện Hàm Yên, Sở Giao thông- Vận tải Tuyên Quang và Hội Nông dân tỉnh cũng đã phát biểu hưởng ứng thi đua, trong đó nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc phát động thi đua và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, từ đó tạo nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.


Để thiết thực hưởng ứng, đồng thời biểu thị quyết tâm thi đua năm 2013, tại buổi lễ, đại biểu đại diện cho các khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2013. Các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bàn Xuân Triều, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua năm 2013./.


P.v


Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh