Xã hội

Thứ ba, 21/05/2019 06:07 GMT+7

(TTV) Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019

Thứ ba, ngày 14 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 16:18

Sáng ngày 14/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019.


Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Lãnh đạo tỉnh với các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn

học sinh giỏi quốc gia THPT. Ảnh TQĐT 

 

482 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019 đã được vinh danh tại buổi lễ.


Trong những năm qua, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành nền nếp và được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang.


Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 09 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Đã có gần 2.600 lượt học sinh tham gia, với hơn 1.400 giải thưởng dành cho cá nhân và nhóm học sinh.


Đối với các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉnh Tuyên Quang có 64 em tham gia, đạt được 34 giải thưởng, trong đó có 01 giải Nhất, 09 giải Nhì, 17 giải Ba, 11 giải Khuyến khích.


Kết quả đạt được tăng cả chất lượng và số lượng so với năm học trước. Đây là năm tỉnh Tuyên Quang có số lượng và chất lượng thí sinh đạt giải cao nhất từ trước tới nay.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định: Đối với mỗi quốc gia, dân tộc, giáo dục và đào tạo luôn được xác định là lĩnh vực có vai trò hết sức quan trọng, là quốc sách hàng đầu. Tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.


Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo, dành nhiều tâm huyết cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Cùng với đó là sự quan tâm chăm lo, động viên của các bậc cha mẹ học sinh, người thân luôn sát cánh với các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các

tập thể, cá nhân có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia

lớp 12 THPT. 

 

Các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018 -2019 chính là những tấm gương sáng, là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường trên quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập của các em đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang đặt ra cho ngành Giáo dục phải xây dựng môi trường giáo dục mà ở đó mọi người có thể cùng dạy, cùng học, ở mọi nơi, mọi lúc với các thiết bị được kết nối. Vì vậy ngành giáo dục tỉnh cần tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các địa phương, các ngành, các bậc học. Coi việc phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ và quyền lợi của ngành giáo dục, nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó cần huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân, thực sự trở thành những công dân ưu tú.


Tại buổi lễ đã công bố và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh tỉnh Tuyên Quang đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm học 2018-2019; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 và nhiều phần thưởng vinh dự khác vinh danh các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019./.

 

Thái Văn – Lưu Khiêm


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh