Xã hội

Thứ ba, 25/09/2018 12:14 GMT+7

(TTV) Yên Sơn hỗ trợ sản xuất giúp người dân từng bước giảm nghèo

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018 cập nhật lúc 15:33

Thời gian qua, huyện Yên Sơn đã triển khai có hiệu quả việc hỗ trợ sản xuất từ Chương trình 135 góp phần quan trọng vào việc giúp người dân từng bước giảm nghèo.


 

Cũng như nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện, năm 2017, gia đình anh Ma Văn Tú, xã Trung Sơn (Yên Sơn) được hỗ trợ trồng chè năng suất cao từ nguồn vốn Chương trình 135. Nằm trong dự án, anh được hỗ trợ 2.000 cây chè giống PH1, cùng phân bón, được các cán bộ chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc chè. Dự kiến khi cây chè cho thu hoạch, sẽ giúp gia đình anh có nguồn thu nhập ổn định để vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

 

Năm 2017, vốn được giao từ Chương trình 135 cho huyện Yên Sơn là trên 28 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ sản xuất trên 5 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, đã giúp cho các hộ nghèo trong huyện được hỗ trợ cây, con giống, máy móc thiết bị, vật tư phân bón và tiến bộ khoa học - kỹ thuật áp dụng vào sản xuất để nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại vùng đồng bào dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn.


Để có thêm nhiều hộ thoát nghèo bền vững trong giai đoạn 2016-2020, huyện Yên Sơn tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm... hỗ trợ lồng ghép cùng với dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân sử dụng các nguồn hỗ trợ một cách có hiệu quả và tự phấn đấu vươn lên./.

 

CTV: Thùy Dung – Tùng Lâm
(Đài TT – TH Yên Sơn)

 

 Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh