Xã hội

Thứ hai, 24/09/2018 02:49 GMT+7

(TTV) Đẩy mạnh tuyên truyền dân số kế hoạch hóa gia đình

Thứ tư, ngày 11 tháng 07 năm 2018 cập nhật lúc 16:07

Xác định việc thực hiện các chỉ tiêu Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền nhằm huy động sức mạnh tổng hợp để tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu Dân số - KHHGĐ, góp phần xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.


 

Ngày Dân số Thế giới 11/7/2018 có chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”. Vì vậy, để nâng cao kiến thức về Dân số KHHGĐ, các ban ngành, đoàn thể, các cán bộ dân số ở các Trạm Y tế xã, phường và cán bộ chuyên trách dân số cơ sở đã tuyên truyền về Pháp lệnh dân số, các văn bản, chính sách về thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và hướng dẫn cho chị em phụ nữ và nhân dân các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua đó giúp cho mọi người nâng cao sự hiểu biết và nhận thức được tầm quan trọng trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng công tác dân số, các Trạm Y tế xã, phường đã chủ động cung cấp thông tin tư¬ vấn cho các chị em phụ nữ, khám sức khỏe định kỳ và cung cấp dịch vụ có chất lư¬ợng, an toàn, thuận tiện cho chị em.


Bằng những việc làm cụ thể thiết thực, các cấp, ngành trong tỉnh đã và đang triển khai thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho chi em phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung, góp phần xây dựng gia đình ấm no bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Thúy Hà – Quang Khánh


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh