Xã hội

Thứ ba, 22/05/2018 11:42 GMT+7

Lập bản đồ cảnh báo hạn mặn và ngập lụt

Thứ bẩy, ngày 12 tháng 08 năm 2017 cập nhật lúc 08:43

Cục Trồng trọt cùng các đơn vị có liên quan đang tiến hành xây dựng bản đồ nguy cơ hạn mặn và ngập lụt tại ĐBSCL để triển khai các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.


 Ảnh minh họa: VNS

 

6 vùng trong bản đồ nguy cơ hạn mặn và ngập lụt ở ĐBSCL gồm Đồng Tháp Mười; Tứ giác Long Xuyên; Tây Sông Hậu; bán đảo Cà Mau; vùng phù sa ngọt và vùng ven biển Nam Bộ.

 

Với bản đồ này, Cục Trồng trọt đề nghị các tỉnh, thành ĐBSCL nên chú trọng nghiên cứu để đưa ra các giải pháp cụ thể của từng địa phương trong việc chủ động kiểm soát tốt lũ, ngập lụt, xâm nhập mặn và tình hình dịch hại.

 

Trong các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian tới, các địa phương nên lưu ý bố trí lịch thời vụ phù hợp nhằm giúp dân sản xuất lúa né tránh những bất lợi của thời tiết, xây dựng kế hoạch chuyển dịch về cơ cấu cây trồng.

 

Ngoài ra, các địa phương có thể chủ động đề xuất các mô hình canh tác nông nghiệp để hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

 

Theo VTV.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh