Xã hội

Thứ hai, 24/09/2018 02:50 GMT+7

(TTV) Khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018 cập nhật lúc 15:34

Từ ngày 11-18/3, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, Bệnh viện Chỉnh hình, phục hồi chức năng Thái Nguyên tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật tại 7 huyện, thành phố.


 

Ngày trong ngày đầu tiên tại Phòng khám Đa khoa Yên Hoa và Bệnh viện Đa khoa Na Hang, các bác sỹ đã khám sàng lọc cho 60 trẻ trên địa bàn huyện. Trong đó đã chỉ định phẫu thuật và điều trị cho gần 20 trẻ bị các tật về mắt, khuyết tật vận động và sứt môi – hở hàm ếch. Bên cạnh đó các Bác sỹ còn hướng dẫn cách điều trị cho các trường hợp trẻ bị nhẹ không cần phẫu thuật.

 

 

Toàn tỉnh hiện có trên 4.000 trẻ em khuyến tật, chăm lo cho trẻ em khuyết tật luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng nhằm giúp trẻ khuyết tật có cơ hội hòa nhập cộng đồng. Trong những năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục nhằm giúp trẻ hình thành kỹ năng tự chăm sóc bản thân và tích cực tham gia các hoạt động học tập, vui chơi. Hàng năm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các tổ chức, Bệnh viện tuyến trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các Trung tâm phẫu thuật chỉnh hình tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc phân loại trẻ khuyết tật. Khi có kết quả và phân loại từng nhóm khuyết tật, các gia đình có trẻ khuyết tật được hướng dẫn về các kỹ năng sử dụng một số dụng cụ chức năng, các biện pháp phòng ngừa, cách phát hiện trẻ khó khăn về vận động, sử dụng dụng cụ sau phục hồi chức năng, hướng dẫn gia đình trẻ duy trì những động tác tập luyện cho trẻ hàng ngày từng bước giúp trẻ hình thành được kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Nhờ đó, sức khoẻ của hầu hết số trẻ khuyết tật đã được cải thiện rõ rệt. 100% trẻ khuyết tật nhẹ đã cử động linh hoạt, vững vàng hơn.


Tổ chức khám phân loại chỉ định phẫu thuật cho trẻ em dưới 16 tuổi bị khuyết tật về: Mắt; hở môi- hở hàm ếch; vận động; tim bẩm sinh để có kế hoạch tổ chức đưa đi phẫu thuật hoặc phục hồi chức năng sẽ giúp cho việc điều trị được tốt hơn, giúp giảm chi phí cũng như khó khăn cho những gia đình có con khuyết tật.

 

Dương Thủy – Lưu KhiêmChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh