Xã hội

Thứ bẩy, 20/10/2018 02:24 GMT+7

(TTV) Hội nghị Người cao tuổi làm kinh tế giỏi tỉnh Tuyên Quang lần thứ II

Thứ ba, ngày 07 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 16:10

Sáng nay (7/8), Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị Người cao tuổi làm kinh tế giỏi tỉnh Tuyên Quang lần thứ II (giai đoạn 2012-2017).


Dự hội nghị có ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; các đồng chí: Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Triệu Thị Lún, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban

MTTQ tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các hội viên

người cao tuổi có thành tích trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

(giai đoạn 2012-2017). 

 

5 năm qua (2012-2017), trung bình mỗi năm toàn tỉnh có trên 5 vạn người cao tuổi, chiếm khoảng 60% số người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh; gần 300 người cao tuổi làm chủ trang trại, gia trại, doanh nghiệp, hợp tác xã. Trung bình mỗi năm có trên 1.000 người cao tuổi được bình xét là người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Doanh thu 5 năm ước tính đạt gần trên 680 tỷ đồng. Tại các huyện, thành phố số người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi liên tục tăng. Từ hoạt động tăng gia sản xuất hiệu quả, hội viên người cao tuổi các cấp đã tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, công tác nhân đạo, từ thiện.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang khẳng định những tấm gương tiêu biểu người cao tuổi làm kinh tế giỏi không chỉ phát huy tinh thần, ý chí của người cao tuổi, mà còn giáo dục cho con cháu, gia đình và cộng đồng về tinh thần tự lực, đức tính cần cù, chịu khó trong lao động, sản xuất. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội Người cao tuổi cần phát huy tốt hơn nữa phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “tuổi cao – gương sáng”.


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 hội viên người cao tuổi có thành tích trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi (giai đoạn 2012-2017); Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng giấy khen cho 35 cá nhân người cao tuổi làm kinh tế giỏi và cấp Giấy chứng nhận Người cao tuổi đạt tiêu chí “sản xuất - kinh doanh giỏi” cấp tỉnh cho 12 cá nhân./.

 

Thái Văn – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh