Xã hội

Thứ sáu, 17/08/2018 08:57 GMT+7

(TTV) Tiếp tục quan tâm đời sống đồng bào tái định cư

Thứ tư, ngày 13 tháng 06 năm 2018 cập nhật lúc 16:06

Ngày 30/5/2018, Văn phòng chính phủ đã có Thông báo số 197 về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Trong đó có trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh liên quan tới Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Đây là vấn đề đang được nhiều cử tri, nhất là đồng bào di dân tái định cư của tỉnh quan tâm theo dõi.


 

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường, đại biểu Ma Thị Thúy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương khẩn trương cân đối, bố trí vốn đầu tư để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện các nội dung điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang, để ổn định cuộc sống cho đồng bào tái định cư. Đặc biệt trong Thông báo số 197 ngày 30/5/2018 của Văn phòng Chính phủ thông báo về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trả lời rõ những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm bố trí vốn để thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang. Những thông tin tích cực này đã được nhiều người dân, nhất là đồng bào di dân tái định cư đánh giá cao và đồng thuận cũng như chia sẻ những khó khăn của Chính phủ và địa phương.


Việc chỉ đạo giải quyết những khó khăn liên quan tới cuộc sống của đồng bào di dân tái định cư, đặc biệt là để bố trí vốn hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang thực hiện Dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang theo Quyết định số 1766 ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống của đồng bào di dân tái định cư tại nơi ở mới./.

 

Lý Vinh – Đỗ Dương

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh