Xã hội

Thứ ba, 25/09/2018 12:17 GMT+7

(TTV) Hội nghị đối thoại doanh nghiệp

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 15:21

Sáng nay (14/11), Sở Tư pháp Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội.


 Các đại biểu dự hội nghị.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe một số quy định mới của pháp luật về thuế như lệ phí môn bài, lệ phí trước bạ. Một số quy định của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt bằng nước, quy định của Bộ Tài chính về khung giá tính thuế tài nguyên đối với nhóm, tài nguyên có tính chất lý, hóa giống nhau. Những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016.


Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, phí đối với khoáng sản, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế giá trị gia tăng và các quy định khác về thuế, việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động.


Tiếp thu các ý kiến thảo luận, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trả lời, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về thuế và bảo hiểm xã hội.


Hội nghị đối thoại là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020, góp phần nâng cao việc thực hiện các quy định của pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

 

Dương Thủy – Đỗ Dương

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh