Xã hội

Thứ ba, 21/05/2019 06:10 GMT+7

Thúc đẩy chuyển đổi dịch vụ nội dung số và truyền hình

Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 08:11

Hội thảo "Chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình và dịch vụ nội dung số - Kinh nghiệm quốc tế và góp ý cho xây dựng pháp luật đối với Việt Nam" được tổ chức sáng 14/5.


Quang cảnh hội thảo.

 

Nếu tạo điều kiện khuyến khích sản xuất và môi trường hỗ trợ, Việt Nam có thể hướng tới trở thành một trung tâm sản xuất nội dung số và dịch vụ giải trí số của khu vực. Đây là nhận định được đưa ra tại hội thảo.

 

Theo báo cáo về tác động kinh tế của dịch vụ video theo yêu cầu tại châu Á, mức đầu tư cho các dịch vụ video theo yêu cầu tại khu vực này sẽ đạt hơn 10 tỷ USD vào năm 2022, trong khi giá trị kinh tế mạng lại cao gấp 3 lần con số này. Một số ý kiến cho rằng, cần xây dựng khung pháp lý linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại hình dịch vụ này.

 

Còn Hiệp hội truyền hình trả tiền kiến nghị dịch vụ truyền hình cung cấp trên nền tảng Internet cũng cần phải được kiểm soát để bảo vệ các lợi ích công cộng liên quan. Chưa cấp phép các đơn vị nước ngoài khi chưa có đủ điều kiện về công tác quản lý, kiểm soát, kiểm duyệt biên dịch, biên tập nội dung chương trình như Luật Báo chí. Điều này sẽ đảm bảo nội dung thông tin, tạo công bằng đối với các đơn vị truyền hình, truyền hình trả tiền, viễn thông trong nước.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh