Xã hội

Thứ tư, 25/04/2018 03:33 GMT+7

(TTV) Sàn giao dịch việc làm phiên giao dịch lần thứ tư, năm 2017

Thứ hai, ngày 19 tháng 06 năm 2017 cập nhật lúc 15:29

Vừa qua, tại xã Khuôn Hà (Lâm Bình), Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tuyên Quang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên giao dịch lần thứ tư, năm 2017. Phiên giao dịch đã thu hút đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh cùng hơn 500 người lao động trên địa bàn huyện tham gia.


 

Phiên giao dịch là dịp để nhà tuyển dụng và người lao động có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi thông tin. Giúp doanh nghiệp trực tiếp tìm kiếm và tuyển dụng lao động phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhân lực. Đây cũng là cơ hội cho người lao động tự do chọn môi trường làm việc phù hợp với khả năng nguyện vọng của mình.


Thông qua sàn giao dịch cũng sẽ mở ra cơ hội đối với những lao động, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên có nhu cầu được đào tạo nghề theo nguyện vọng của bản thân.

 

 

Với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, nhiều năm trở lại đây, hoạt động giới thiệu việc làm qua sàn giao dịch đã trở thành mô hình hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm trên địa bàn.


Các phiên giao dịch ngày càng thu hút đông đảo người trong độ tuổi lao động tham gia. Giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm, học nghề của người lao động.


Việc hoàn thiện hệ thống kênh giao dịch việc làm trên thị trường lao động, thường xuyên thông tin Cung - Cầu lao động để người lao động nắm bắt, từ đó có định hướng để lựa chọn việc làm và học nghề theo nhu cầu phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân.

 

CTV: Chí Cường – Trung Kiên
( Đài TT – TH Lâm Bình)


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh