Xã hội

Thứ ba, 21/05/2019 06:04 GMT+7

(TTV) Na Hang huy động các nguồn lực phát triển hệ thống trường, lớp học mầm non

Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 16:16

Huyện Na Hang hiện có trên 2.200 trẻ em trong độ tuổi từ 3 - 36 tháng tuổi, trong đó tỷ lệ trẻ đến trường đạt trên 24%. Thời gian qua, song song với thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường, huyện đã huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp hệ thống trường lớp học, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ mầm non.


 

Tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh và gia đình đưa trẻ đến trường là việc làm thường xuyên của các cô giáo Trường Mầm non Năng Khả. Đến từng hộ gia đình, phân tích rõ những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ, công tác tuyên truyền của các cô giáo đã nhận được sự đồng thuận tích cực từ phía người dân.


Điểm trường mầm non thôn Nà Noong, xã Năng Khả, các cháu ở nhóm trẻ 25 - 36 tháng tuổi giờ đây đã mạnh dạn hơn nhiều. Đến lớp từ sáng sớm, ăn, ở bán trú tại trường, môi trường nhà trẻ thân thiện giúp các em hòa đồng và thực sự đem lại sự an tâm đối với các bậc phụ huynh.

 

 

Để có được kết quả đó, ngoài việc đầu tư, trang cấp từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, huyện Na Hang đã tập trung thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Vận động và tiếp nhận tấm lòng hảo tâm từ nhiều doanh nghiệp, người dân ủng hộ cho việc xây dựng, tu sửa và trang cấp những trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các điểm trưởng mầm non trên địa bàn.


Thực hiện mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 30% số trẻ từ 3 - 36 tháng tuổi đến trường, huyện Na Hang tiếp tục huy động các nguồn lực, đặc biệt là công tác xã hội hóa để đầu tư nâng cấp hệ thống trường lớp học, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ mầm non.

 

Thái Văn – Đỗ Hải


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh