Xã hội

Thứ bẩy, 23/03/2019 07:20 GMT+7

(TTV) Tập huấn sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng

Thứ sáu, ngày 10 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 16:02

Sáng nay (10/8), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương Tuyên Quang phối hợp Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn về sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.


 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các văn bản pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Những quy định xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong xu thế hiện nay, sản xuất sạch hơn gắn với tiết kiệm năng lượng được đặc biệt quan tâm và chú trọng, không chỉ giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, phòng ngừa ô nhiễm không khí, nước và đất, giảm phát sinh chất thải tại nguồn, giảm thiểu rủi ro cho con người và môi trường.


Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng còn góp phần tiết kiệm nguyên vật liệu, năng lượng, loại trừ các nguyên liệu độc, giảm lượng và độ độc của các dòng thải trước khi đi ra khỏi quá trình sản xuất, giảm ảnh hưởng đến sản phẩm.


Trong thời gian tập huấn, đại diện doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn còn trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc áp dụng công nghệ sản xuất sạch hơn trong công nghiệp, vấn đề môi trường, tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn ở Tuyên Quang về sản xuất sạch hơn, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn./.

 

Thu Thường – Hữu Đông

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh